• Chia sẻ
  • Các bước để diệt chuột trong nhà tận gốc

Các bước để diệt chuột trong nhà tận gốc

Đang say giấc nồng trong đêm, đột nhiên bạn phải tỉnh vì những tiếng rầm rầm, lách cách của lũ chuột ở nhiều nơi trong nhà. Chuột đang đi phá phách đồ đạc trong nhà bạn. Chúng gặm nhấm mọi thứ có thể và chuột còn là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh không hề nhẹ đến sức khỏe con người. Bạn cần làm nhiều bước để tiêu diệt chuột tận gốc.

 

Không ai thích chuột phá hoại như vậy và mọi người đều muốn diệt chuột tận gốc. Vậy phải làm cách nào đây? Có nhiều cách để diệt chuột, nhưng không phải cách nào cũng đem lại hiệu quả tốt.

Muốn diệt chuột tận gốc, bạn cần xác định một số vấn đề. Đầu tiên là xác định loại chuột là chuột cống, chuột mái hay chuột nhắt. Tiếp theo xác định nơi cư ngụ của từng loại, tìm hiểu quy luật hoạt động của chuột. Cuối cùng mới tìm đến biện pháp diệt chuột hiệu quả. Bạn cần phải tìm hiểu nhiều như vậy? Vì biết được loại chuột đang hoành hành tại nhà bạn là loại nào, biết loại chuột đó có tập tính, quy luật hoạt động ở đâu, như thế nào...bạn mới biết chính xác cách diệt loài chuột đó sao cho hiệu quả nhất.

Sau khi đã biết tất cả thông tin về loài chuột đang phá hoại nhà bạn, bạn có thể tiến hành tiêu diệt chúng. Để diệt chuột hiệu quả, bạn nên kết hợp nhiều biện pháp: thuốc diệt chuột bằng hó chất, bẫy chuột, diệt chuột bằng vật liệu thiên nhiên...Việc kết hợp này rất hiệu quả, đẩy nhanh hiệu quả diệt chuột trong thời gian ngắn. Trong đó, diệt chuột bằng hóa chất có công dụng mạnh nhất. Hóa chất được chế biến thành thứ có thể kích thích khứu giác nhạy cảm của chuột. Chuột sẽ tự tìm đến ăn và chết, không cần dùng thức ăn làm mồi nhử gây tốn kém. Thuốc không làm chuột chết tức khắc mà qua 3-5 ngày mới chết. Tuy nhiên, thuốc diệt chuột là hóa chất, bạn cần làm theo hướng dẫn của người có chuyên môn để sử dụng cho đúng. Chúc bạn diệt chuột trong nhà thành công, và bạn sẽ có giấc ngủ ngon suốt cả đêm.