Các cách diệt chuột hiệu quả nhất

Chuột chạy loanh quanh trong nhà. Chuột phá giấc ngủ của bạn bởi những tiếng động sột soạt. Chuột cắn rách áo quần khiến bạn rất bực tức. Chuột là loài vật phá hoại gây nhiều nguy hại đến với con người. Vậy nên làm cách nào để diệt chuột hiệu quả nhất?


 

Khác với những loài động vật thông thường khác chuột là loại vật cực kì ranh mãnh bởi chúng có đại não phát triển, chúng còn có tập tính đa nghi và sống theo đàn nên việc tiêu diệt hàng loạt là rất khó. Không chỉ thế tốc độ sinh sản của nó rất nhanh nên càng khó khăn trong việc diệt chuột. Vậy nếu muốn tiêu diệt hiệu quả cần tuân theo những quy trình chặt chẽ và nghiêm túc.

Dựa vào tập tính sinh sống và hoạt động của loài chuột có thể chia thành nhiều cách sau:

Một là, diệt chuột bằng phương pháp truyền thống. Diệt chuột bằng bẫy đập. Đây là phương pháp thông thường được dùng từ rất lâu. Diệt chuột theo bẫy đập tuy hạn chế về mặt số lượng và thời gian thế nhưng nó không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Hai là, diệt chuột bằng keo dính. Phương pháp này khá đơn giản và tiện lợi. Không những cho cánh đàn ông mà chị em phụ nữ còn có thể vận dụng nhanh chóng. Ưu điểm lớn nhất chính là sau khi chuột dính keo có thể sử dụng thêm một lần nữa. Tuy nhiên nhược  điểm là nên để keo dính những nơi khô ráo tránh trường hợp bị nước hoặc bụi bẩn bám vào làm mất đi lượng dính chặt vốn có.

Ba là, dùng thuốc diệt chuột. Dùng đặc tính thèm ăn để đánh vào tâm lí bằng các mùi vị hấp dẫn có trong công thức thuốc. Cách này hiện nay được sử dụng khá phổ biến bởi  vừa tiết kiệm chi phí cả độ hiệu quả cao. Nó có thể diệt chuột trên diện rộng mà mất ít thời gian. Thế nhưng vì là loại thuốc mang nhiều chất độc hại nên cần thận trọng đối với trẻ em.

Dù là cách diệt chuột nào thì nên cần sử dụng cách biện pháp khách quan phòng tránh chuột vào nhà hay sinh sản một cách tốt nhất.