• Chia sẻ
  • Các lưu ý khi chuyển phát nhanh thực phẩm đi Mỹ

Các lưu ý khi chuyển phát nhanh thực phẩm đi Mỹ

Hiện nay, số người Việt Nam sinh sống và là việc ở Mỹ ngày càng nhiều. Vì vậy, chuyển phát nhanh thực phẩm đi Mỹ là dịch vụ ngày càng phổ biến.

Người Việt sống ở Mỹ vẫn muốn sử dụng hàng hóa của Việt Nam trong cuộc sống hoặc là vào các dịp lễ tết, các ông bố bà mẹ vẫn muốn có những các món ăn truyền thống của Việt Nam để giữ gốc gác tổ tiên cho con cháu của mình

Tuy nhiên, thực phẩm là loại hàng hóa thuộc danh mục đặc biệt khi chuyển qua Mỹ, vì vậy bạn cần nên lưu ý một số điều sau để đảm bảo hàng hóa được thông quan thuận lợi. Việc đăng ký với cơ quan FDA Hoa Kì thì các công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ sẽ hỗ trợ cho bạn để thời gian làm thủ tục được rút ngắn, còn các loại thực phẩm khi bạn muốn chuyển đi phải đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được đóng gói có nhãn mác bao bì thể hiện các thông số như hạn sử dụng của sản phẩm, tiêu chuẩn cơ sở để làm ra sản phẩm và được cho phép ban hành của các cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, khi đóng gói thực phẩm, bạn cũng cần lưu ý là phải đóng gói theo quy định, với các hàng dung dịch phải đóng kiện gỗ, còn các loại trái cây thì đóng trong thùng xốp và bảo quản theo đúng tiêu chuẩn chất lượng của thực phẩm. Với các loại thực phẩm mau hỏng thì khi đóng gói phải kèm theo các loại vật liệu giữ lạnh như đá khô, đá ướt hoặc khí hóa lỏng để đảm bảo các món hàng vẫn còn đảm bảo về chất lượng khi đến tay người nhận. Ngoài ra, với các hàng thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, cho dù được sản xuất theo quy trình hiện đại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng vẫn bị từ chối thông quan vào nước Mỹ. Vì vậy, khi chuyển thực phẩm qua Mỹ, mọi người nên liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh để được tư vấn cụ thể.

Hy vọng rằng các thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chuyển phát nhanh thực phẩm đi Mỹ nhé.