• Bé yêu
  • Cách chọn bóng đèn philip phù hợp mục đích sử dụng.

Cách chọn bóng đèn philip phù hợp mục đích sử dụng.

Cùng với sự phát triển qua từng giai đoạn, thì hiện nay các lựa chọn công nghệ thắp sáng là rộng mở, và người sử dụng có thể lựa chọn các loại bóng đèn khác nhau tùy theo nhu cầu. Có thể điểm qua một số loại bóng đèn philip như sau:

Bóng đèn philip sợi đốt

Bóng đèn philip sợi đốt (bóng đèn dây tóc) tạo ánh sáng bằng cách đốt nóng sợi kim loại nhỏ tới một nhiệt độ nhất định và làm nó phát sáng. Như vậy, bóng đèn philip sợi đốt tiêu thụ năng lượng cho việc đốt nóng sợi đốt chứ không phải cho việc tạo ánh sáng. Do năng lượng tiêu hao trong việc làm nóng sợi đốt khá lớn nên đây là loại bóng tiêu hao điện năng nhiều nhất. Trong tương lai gần, các chuyên gia dự đoán bóng đèn philip sợi đốt sẽ dần dần bị loại bỏ.

 

Bóng đèn philip huỳnh quang

Các bóng đèn philip huỳnh quang (đèn tuýp) ban đầu với tên T12 có giá thành tương đối rẻ song cho ánh sáng không tốt lắm. Loại bóng huỳnh quang cải tiến mới T8 cho ra ánh sáng ấm hơn và thích hợp sử dụng tại gia đình. Sử dụng bóng huỳnh quang có lợi vì ít tiêu hao điện năng hơn bóng sợi đốt. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận khi sử dụng đèn philip huỳnh quang vì có chứa thủy ngân, khi vỡ có thể gây hại cho người sử dụng nếu không may chạm phải.

bong den 53453

Bóng huỳnh quang compact philip

Bóng huỳnh quang compact nhỏ gọn và mẫu mã đa dạng như đèn sợi đốt nhưng tiêu thụ điện năng chỉ bằng 1/3, đồng thời có tuổi thọ gấp 15 lần. Giá của đèn compact thay đổi tùy theo kích cỡ và công suất, trong gia đình thường sử dụng loại 14 watt. Với một bóng đèn tốt, tuổi thọ của nó có thể đến bảy năm. Bạn nên cẩn thận khi lắp đặt đèn compact philip để tránh vỡ vì chúng cũng chứa lượng nhỏ thủy ngân.

 

Bóng đèn philip Halogen

Bóng Halogen là loại bóng đèn philip được nâng cấp từ bóng sợi đốt. Mẫu mã của bóng Halogen ngày càng đa dạng, tuy nhiên được sử dụng nhiều là loại PAR30 và PAR38 với giá thành không đắt lắm. Với đặc điểm hoạt động đốt cháy với nhiệt độ rất lớn và dây tóc gần bề mặt của bóng đèn philip, nên đèn Halogen philip dễ gây cháy bỏng nếu không cẩn thận. Ngày nay, các bóng Halogen tiếp tục được nghiên cứu để xử lý nhiệt tốt hơn cũng như để bảo vệ người tiêu dùng.

 

Bóng HID philip: HID là chữ viết tắt của High Intensity Discharge – cao áp. HID có tuổi thọ rất dài, đặc biệt khi so sánh nó với các loại bóng sợi đốt khác. Trong khi các bóng sợi đốt có tuổi thọ chỉ 1000 giờ thì bóng HID có thể lên tới 20.000 giờ. Bóng HID không được khuyến khích sử dụng tại các khu dân cư vì nó phát ra nhiều tia cực tím. HID thường được sử dụng tại nơi công cộng rộng lớn cần nhiều ánh sáng như bãi đậu xe, sận vận động…

 

Bóng Hybrid Halogen CFL

Hãng General electrics (GE) của Mỹ vừa giới thiệu một loạt sản phẩm chiếu sáng mới là bóng đèn “lai” HybHalogen- CFL. So với các loại bóng Halogen truyền thống, bóng đèn CFL có tốc độ sáng chậm hơn, nhưng hiệu quả năng lượng lại cao hơn và sáng hơn. Loại bóng này có tuổi thọ nhiều hơn 8 lần so với bóng đèn sợi đốt và có giá thành thành không quá cao.

 

Bóng đèn philip Led

Bóng led philip đẽ có mặt trên thị trường khá lâu nhưng vẫn chưa đến được với phần đông người tiêu dùng vì giá cao. Tuy nhiên, các nhà sản xuất vẫn đang tìm cách hạ giá thành sản phẩm, đồng thời vẫn giữ được sự ưu việt về tuổi thọ và độ sáng của nó. Hiện nay, bóng led có thể chiếu sáng được 25.000 – 50.000 giờ, tương đương 17 – 34 năm. Thay cho một bóng sợi đốt 60 watt, bạn chỉ cần dùng bóng led 12,5 watt với tuổi thọ 25.000 giờ. Bóng led phù hợp với nhiều mục đích sử dụng và không chứa thủy ngân.

Tóm lại, tùy theo bố trí ánh sáng cho ngôi nhà mà bạn nên lựa chọn những loại bóng hợp nhu cầu.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp chiếu sáng tiết kiệm năng lượng tốt nhất!
Điện thoại liên hệ 0933.86.77.83 (Mr.Hoang) Email: hoangphatphilips@gmail.com