Trang chủ » Cách vận chuyển hàng hóa cùng pallet nhựa

Cách vận chuyển hàng hóa cùng pallet nhựa

(Ngày đăng: 04-01-2020 08:30:14)
icon facebook   icon google plus  
Bạn đã từng nghe tới pallet nhiều nhưng chưa thực sự biết pallet là gì? Cách vận chuyển hàng hóa cùng pallet nhựa như thế nào? Tìm đáp án ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Pallet nhựa hiện nay có thể được tìm thấy trong mọi ngành nghề, lĩnh vực trong cuộc sống. Ứng dụng phổ biến nhất của pallet nhựa đó là làm kệ đựng hàng hóa hoặc được dùng vận chuyển hàng hóa. Nếu bạn chưa biết pallet nhựa là gì, muốn tìm hiểu nhiều hơn về cách vận chuyển hàng hóa cùng pallet nhựa thì tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Cách vận chuyển hàng hóa cùng pallet nhựa

Pallet nhựa là gì?

Pallet nhựa là một sản phẩm phổ biến được sử dụng cho nhu cầu kê lót hàng, vận chuyển hàng hóa của nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Pallet nhựa là một trong số các loại pallet được khá phổ biến, bên cạnh các loại pallet khác như pallet gỗ, pallet giấy, pallet kim loại. Với kết cấu bề mặt bằng phẳng, điều đó giúp quá trình sử dụng pallet nhựa để tải hàng hay kê hàng thêm hiệu quả, dễ dàng hơn. 

Cách vận chuyển hàng hóa cùng pallet nhựa

Có nhiều cách chằng buộc pallet nhựa trong quá trình vận chuyển hàng hóa khác nhau. Trong giới hạn bài viết, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 5 mẹo sắp xếp, buộc chằng vận chuyển hàng hóa cùng pallet nhựa đảm bảo an toàn.

Cách 1: Hàng nặng sắp xếp đặt lên trước

Khi sắp xếp các kiện hàng lên pallet thì bạn nên nhớ ưu tiên các vật nặng được đặt ở lướp dưới cùng. Đây là quy tắc khá dễ hiểu bởi nếu bạn đặt hàng hóa nặng ở trên sẽ làm mất ổn định trọng tâm hàng hóa được xếp. Bên cạnh đó, việc để pallet nhựa hàng hóa nặng ở dưới để tránh đè bép các loại hàng hóa có trọng lượng nhẹ hơn.

Cách 2: Chỉ xếp kiện hàng đến mép pallet

Để đảm bảo sự ổn định cũng như để tận dụng tối đa diện tích của pallet thì hãy xếp các kiện hàng càng gần sát cạnh pallet thì càng tốt. Tuy nhiên, tránh hiện tượng thừa ra ngoài. Việc xếp kiện hàng chỉ đến mép pallet giúp cho việc buộc chằng các hàng hóa pallet dễ dàng và chắc chắn hơn rất nhiều.

Nếu bạn thấy bất cứ kiện hàng nào thừa khỏi cạnh pallet nhựa thì cần kịp thời điểu chỉnh ngay bởi như vậy sẽ làm giảm nguy cơ cấn móp hoặc hư hại cho hàng hóa. Bên cạnh đó thì việc hàng nhô ra khỏi mép pallet nhựa sẽ khiến cho việc vận chuyển hàng khó khăn hơn, làm cho việc tháo dỡ hàng trở nên phức tạp.

Cách 3: Đặt hộp kiện hàng pallet như đặt gạch

Bạn có thể sắp xếp hàng hóa trên pallet tương tự như việc bạn đặt gạch chồng lên nhau vậy. Điều này thực hiện dễ dàng, có hiệu quả với những kiện hàng có cùng kích thước. Sắp xếp như đặt gạch sẽ giúp cho việc buộc chằng được chắc chắn và đều hơn. Đồng thời hạn chế tối đa các kiện hàng bị đổ ngã trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Cách 4: Tránh xếp theo hình kim tự tháp

Nhiều người cho rằng việc sắp xếp các kiện hàng trong pallet nhựa theo hình kim tự tháp sẽ đảm bảo được độ cân đối. Bởi phần nhiều các kiện hàng không có kích thước đồng nhất với nhau. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Thực tế cho thấy, việc sắp xếp hàng theo hình kim tự tháo trên pallet nhựa là không vững, chằng buộc khá khó khăn nên dễ đổ ngã trong quá trình vận chuyển.

Cách 5: Thắt đai hàng đúng chuẩn an toàn

Mẹo cuối cùng trong quá trình vận chuyển hàng cùng pallet nhựa mà chúng tôi muốn chỉ cho bạn đó chính là việc thắt đai. Đây là bước rất quan trọng, không kém phần sắp xếp. Trước khi quấn hàng hóa bằng màng co hoặc bằng màng căng thì bạn nên sử dụng các loại dây chằng hàng pallet để buộc lại cẩn thận. Bạn có thể sử dụng các loại dây buộc hàng pallet nhựa như:

- Dây chằng hàng pallet sử dụng một lần: những loại dây đai nhựa.

- Dây đai chẳng hàng pallet nhựa sử dụng nhiều lần: Đây là những loại dây có độ co giãn như dây chằng hàng tăng đơ, khóa cam, dây Velcro, dây chằng hàng D-ring, các lưới quấn pallet,...

Hy vọng những thông tin cung cấp trên đây đã hữu ích cho bạn. Chúc những chuyến hàng của bạn đi đảm bảo an toàn!