Trang chủ » Cần kiểm định an toàn máy nén khí định kỳ

Cần kiểm định an toàn máy nén khí định kỳ

(Ngày đăng: 13-01-2018 03:25:08)
icon facebook   icon google plus  
Có nhiều loại máy móc thiết bị trên thị trường hiện nay mà chúng ta cần tiến hành kiểm định đúng quy định, theo định kỳ được đặt ra nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng máy móc này, và máy nén khí chính là một đối tượng như thế.

 

Giấy chứng nhận kiểm định an toàn máy nén khí sẽ mang đến bạn sự an tâm hơn trong suốt quá trình sử dụng đặc biệt còn gia tăng tuổi thọ cho dòng thiết bị hữu ích này. Tuy nhiên, quyết định kiểm định an toàn giờ không còn là nên hay không mà đã nằm trong phạm vi bắt buộc của pháp luật quy định.

Máy nén khí dùng để tăng áp suất cho các chất khí ứng dụng trong các ngành công nghiệp như in ấn, thực phẩm, bao bì, dệt, gỗ, ... Là một mắt xích rất quan trọng quyết định đến quá trình vận hành của các thiết bị khác khi cần đến áp suất cao. Nhưng đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến những nguy hiểm trong tương lai khi vận hành nó. Bởi thiết bị nằm trong danh mục bình chịu áp lực và môi chất làm việc chủ yếu là không khí nén khi nó vượt ngưỡng cho phép rất dễ phát nổ. Đến đây, chúng tôi nghĩ rằng bạn đã có thể thấy được vai trò quan trọng của kiểm định an toàn máy nén khí định kỳ. Nhưng lý do thực sự để kiểm định máy nén khí như thế đã đủ chưa?

Một máy nén khí có tác động rất mạnh và khăng khít với rất nhiều dòng máy khác nhau chính vì vậy đòi hỏi ở người quản lý  mức độ sát sao đến từng chi tiết của máy trong suốt quá trình hoạt động để kịp thời phát hiện những rủi ro có thể gặp phải. Đây là một tiêu chí rất quan trọng bên cạnh đó còn cần lên kế hoạch kiểm tra thường xuyên xen lẫn những lần kiểm định an toàn để đánh giá chính xác thực trạng của máy nén khí trong mọi hoàn cảnh, mọi trường hợp. Từ những điều này bạn sẽ giữ được an toàn trước hết cho tính mạng con người sau đó hạn chế những rủi ro mất mát tài sản không đáng trong quá trình vận hành.

Qua đây, chúng tôi chỉ muốn khuyên chân thành tới những đơn vị sử dụng máy nén khí phải thực sự cảnh giác với thiết bị này để luôn đảm bảo rằng quá trình kiểm định an toàn định kỳ được diễn ra suôn sẻ và đúng quy trình tránh tuyệt đối những rủi ro có thể xảy ra.