Chuột – nỗi lo của bà con

Xưa nay, chuột không được bà con nông dân đón tiếp, nhưng nó vẫn xuất hiện khiến nỗi lo đó ngày càng tăng. Hiện tay, đã có phương pháp diệt chuột thật hiệu quả và bất ngờ không tốn kém giúp bà con an tâm sử dụng

Mùa hè thu năm ấy, thời tiết thuận lợi thích hợp  mọi vật sinh sôi nảy nở, những cánh đồng lúa bạc ngàn cò bay thẳng cánh trông thật tuyệt, cây lúa đâm chồi phát triển xanh mươn mướt , người nông dân ai ai cũng mong có một mùa bội thu, niềm hi vọng ngày càng dâng cao khi mà tất cả đều diễn ra theo đúng như sự tiên đoán rằng năm nay người nông dân sẽ gặt với sản lượng nhiều, những cành lúa trĩu nặng hạt vàng ươm đưa mình theo gió chờ ngày thu hoạch.

Thế nhưng, rồi một ngày tồi tệ nhất diễn ra, những thửa ruộng ngày càng xuống sắc vì thấp thoáng vùng lam lổ bị gãy, bị cắt nhìn rất xót xa, hi vọng càng nhiều thất vọng càng nhiều. Người nông dân sợ lắm, tìm mọi cách để xua đuổi chuột, nào dùng nhớt, nào dùng hình nộm người, dùng băng rôn đĩa hư treo khắp những thửa ruộng để khi gió lên hi vọng rằng băng rôn đó sẽ phát lên tiếng động làm chú chuột đáng ghét sợ mà bỏ cuộc phá hoại.

Thời gian đầu chuột có thuyên giảm nhưng về sau nó quen nhờn và càng nhiều hơn, người nông dân tiến hành bẫy chuột, đuổi chuột đủ mọi cách, lượng bẫy, tần suất đuổi chuột dày đặc lên nhưng kết quả không hề thuyên giảm. Rồi tình cờ tôi xem radio nghe một phương pháp diệt chuột rất hiệu quả, dùng thuốc diệt chuột Biorat mọi vấn đề của bạn được giải quyết, ban đầu tôi thật sự lo, không biết có hiệu quả như lời giới thiệu, nhỡ làm người dân hi vọng mà không giải quyết được lũ chuột hoành hoành thì tội lắm.

Tôi quyết định áp dụng thử trên thửa ruộng nhà Bác tôi, thật sự hiệu quả bất ngờ. Trong vòng 2 ngày dùng thuốc diệt chuột liên tục đã tiêu diệt hơn 10 con chuột lớn nhỏ. Phương pháp này lan rộng khắp vùng, nhà nhà, người người đều dùng thuốc diệt chuột. Kết quả sau 1 tuần áp dụng chuột đã bị tiêu diệt hoàn toàn. Đó cũng là lúc lúa bắt đầu trỗ bông, hương lúa bay phảng phất trong gió là niềm hạnh phúc của bà con nông dân.