• Gia đình
  • Chuyển hàng đi nước ngoài luôn luôn bị chặt chém

Chuyển hàng đi nước ngoài luôn luôn bị chặt chém

Du lịch kết hợp mua sắm đang là xu hướng được nhiều du khách, nhất là các quý bà, quý cô lựa chọn dịch vụ chuyển hàng đi nước ngoài.

Để tự bảo vệ mình, du khách nên tập thói quen "làm ngơ" trước những lời quảng cáo có cánh của người bán, bình tĩnh tìm hiểu về chất lượng, so sánh giá cả và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định móc ví chuyển hàng đi nước ngoài hay đi du lịch. Nếu không, chỉ mua những thứ mình thực sự cần hoặc thấy thích với số lượng vừa đủ và giá trị không quá lớn.

Gần như tất cả sản phẩm mang tính “souvenir” giá rẻ, dễ mua như quốc kỳ, quốc huy và đặc trưng nhất của các điểm đến nổi tiếng trên thế giới đều là hàng sản xuất ở Trung Quốc. Nhiều món thậm chí chất lượng kém khi dịch vụ chuyển hàng đi nước ngoài bị chèn ép. Vì vậy, bạn nên chọn cửa hàng bán những nhãn hiệu của riêng địa phương, giá có thể cao hơn nhưng món đồ khi ấy sẽ thật sự khác biệt và có ý nghĩa.

Ở các cửa hàng và trung tâm thương mại lớn, tất cả các món hàng đều có bảng niêm yết giá cố định và thường bán đúng giá. Trong khi đó, nhiều cửa hàng bán lẻ nhỏ cũng niêm yết giá nhưng có thể linh động nếu khách hàng yêu cầu giảm giá để các công ty dịch vụ chuyển hàng đi nước ngoài không làm giá.

Hạn chế mua nhu yếu phẩm sử dụng hằng ngày như dầu tắm, dầu gội... Thức uống, đồ ăn nếu mua phải tìm cách đóng gói an toàn và đảm bảo chất lượng thực phẩm vẫn ăn uống được khi về đến nhà.

Khi mua đồ điện tử tại những cửa hàng lẻ, đặc biệt ở nơi có trả giá bạn nên hỏi trước về những phụ kiện đi kèm ngay từ đầu. Vì rất có th