• Làm đẹp
  • Có nên tắm trắng khi đang mang thai không?

Có nên tắm trắng khi đang mang thai không?

Làm đẹp là nhu cầu của bất kỳ một người phụ nữ nào, ngay cả khi đang mang thai. Ở những trường hợp như vậy, liệu rằng sử dụng tắm trắng để giúp da sáng và đẹp hơn có nên?

 

Nhiều chị em đang mang thai rất mong muốn cải thiện làn da tối màu, sạm đen của mình bằng tắm trắng. Nhưng, thực chất đây có phải là một sự lựa chọn phù hợp hay không, có thật sự an toàn?

Khi mang thai, tâm lý thay đổi, cơ thể cũng có nhiều chuyển biến, các hóc-môn, nội tiết tố thay đổi và làm da trở nên khô sần đi, cháy nám, sạm đen hơn nhiều. Do vậy, nhiều chị em cảm thấy kém tự tin và mong muốn tìm đến một phương pháp tự nhiên, mỹ phẩm hay thậm chí là các spa tắm trắng uy tín để thay đổi làn da hiện nay.

Điều này là hoàn toàn không nên, dù sử dụng phương pháp tắm trắngcó hiệu quả cao đi chăng nữa, trong quá trình mang thai, tâm sinh lý vẫn thay đổi và da vẫn có nguy cơ đen và lão hóa trở lại. Do đó, nếu tắm trắng trong thời gian này, bạn sẽ mất nhiều công sức, thời gian mà hiệu quả lại không dứt điểm được.

Trong khi, trong quá trình mang thai, sử dụng các phương pháp tắm trắng thường sẽ không chắc chắn đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi. Do vậy, tốt nhất, sau khi sinh để sức khỏe và thể trạng hồi phục, lúc này chị em có thể nghĩ đến các giải pháp tắm trắng để tút tát lại làn da trắng sáng, trẻ trung của mình cũng không quá muộn nhé.