• Chia sẻ
  • Có nên thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên hay không?

Có nên thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên hay không?

Loại hình công ty tnhh 2 thành viên trở lên là một trong những loại hình công ty được lựa chọn thành lập nhiều nhất hiện nay. Nó có thể có những điều kiện rất thuận lợi giúp các doanh nghiệp có thể phát triển một cách nhanh chóng trên thương trường đầy tính cạnh tranh như hiện nay.

Các dịch vụ thành lập doanh nghiệp cho biết rằng: Không quá khó để có thể thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên. Tuy nhiên, việc thành lập này thì doanh nghiệp cũng cần lưu ý đến một số vấn đề để có thể đảm bảo là đúng thủ tục và trình tự. Các bạn cùng xem xét tìm hiểu các khía cạnh sau để có thể thành lập doanh nghiệp một cách thuận lợi hơn nhé.

1. Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là gì?

Đây là loại hình công ty có số lượng thành viên tối thiểu là 02 người và tối đa là 50 người.  Với loại hình công  ty này thì nó mang đến sự an toàn khá cao cho thành viên tham gia công ty. Vì sao vậy?Đó chính là do chế  độ trách nhiệm hữu hạn quy định các thành viên trong công ty chỉ chịu trách nhiệm về tài sản và khoản nợ trong phạm vi vốn góp của mình. Loại hình này sẽ có quyền pháp nhân ngay khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

thành lập doanh nghiệp

2. Những lưu ý khi thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên

Mặc dù loại hình doanh nghiệp này khá đơn giản nhưng nó cũng cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề liên quan.

- Trước hết là khi lựa chọn thành lập loại hình công ty tnhh 2 thành viên trở lên thì doanh nghiệp sẽ phải chấp nhận những khó khăn không ít. Đặc biệt là khó khăn trong việc huy động vốn điều lệ. Thay vì có thể phát hành chứng khoán để thu hút vốn đầu tư như công ty cổ phần hay các loại hình công ty khác thì công ty TNHH 02 thành viên trở lên lại không được quyền phát hành chứng khoán. Việc huy động vốn chỉ có thể dựa vào việc thêm thành viên,vay tiền tại các quỹ tín dụng hay đóng góp của các thành viên trong công ty.
- Công ty TNHH có số lượng thành viên từ 02 người trở lên thì việc chuyển nhượng vốn cũng bị quản lý rất nghiêm ngặt. Vì loại hình công ty này hầu hết được thành lập từ những người quen biết. Vì vậy, việc gây khó khăn trong chuyển nhượng vốn nhằm hạn chế sự xâm nhập của người ngoài vào công ty.

Có thể nói là trước khi lựa chọn thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên thì bạn cần phải lưu ý đến những khó khăn hay vướng mắc mà loại hình doanh nghiệp này có thể gặp phải. Từ đó mới có thể đưa ra được quyết  định là có nên thành lập loại hình công ty này hay không?