Trang chủ » Công cụ diệt côn trùng hiệu quả với thằn lằn

Công cụ diệt côn trùng hiệu quả với thằn lằn

(Ngày đăng: 27-04-2018 02:51:22)
icon facebook   icon google plus  
Nhắc đến diệt côn trùng, nhất là những loại côn trùng trong môi trường sống của chúng ta hằng ngày, không có cách diệt côn trùng nào hiệu quả mà an toàn hơn là sử dụng các loại động vật thiên địch mà điển hình ở đây là thằn lằn hay tắc kè.


 

Nếu thật sự trong ngôi nhà của bạn có quá nhiều kiến, ruồi muỗi và nhiều loại côn trùng nhỏ khác khiến bạn khó chịu mà không thể diệt côn trùng hiệu quả bằng các phương pháp khác, trong khi đó bạn không muốn sử dụng những loại thuốc diệt côn trùng đặc biệt chuyên dụng, thì có một gợi ý cho bạn đó là sử dụng thiên địch để diệt côn trùng.

Thiên địch của các loại côn trùng nhưng lại an toàn cho con người, đó chính là các loài bò sát như tắc kè hay thằn lằn. Thằn lằn có thể trú ngụ sẵn trong nhà bạn, tốt nhất là bạn hãy tạo điều kiện để chúng sinh sôi nảy nở thay vì đuổi chúng đi như trước, khi nhà bạn có nhiều thằn lằn thì có nghĩa là những loại côn trùng sẽ rất ít. Thằn lằn trong nhà chính là một trong những cách diệt côn trùng tự nhiên và an toàn nhất.

Ngoài thằn lằn ra, bạn cũng có thể nuôi vài con tắc kè. Tắc kè là một loài bò sát khá hiền và nhát đối với con người, bạn chỉ cần mua tắc kè con về, thả sau các góc tủ hay ngách nhà, trên các tấm la phông, thì tắc kè tự động kiếm ăn và mồi của chúng là các loại côn trùng mà bạn cần tiêu diệt. Tắc kè ngoài khả năng diệt côn trùng thì còn được cho là một loại bò sát đem đến may mắn cho gia chủ, chỉ cần nuôi tắc kè mà nó không bò đi nhà khác thì có nghĩa là tư gia của bạn sẽ luôn may mắn.

Do đó, nếu bạn cần một phương pháp diệt côn trùng an toàn mà không tốn nhiều chi phí và công sức, thì hãy tạo điều kiện cho tắc kè và thằn lằn sinh sống trong nhà bạn nhé.