• Doanh nghiệp
  • Công ty kiểm định an toàn hệ thống thiết bị chống sét

Công ty kiểm định an toàn hệ thống thiết bị chống sét

Ở các toàn nhà cao tầng hiện nay chúng ta rất dễ nhìn thấy sự hiện diện của thiết bị chống sét mỗi khi mưa. Để hệ thống này hoạt động hiệu quả trong mọi tình huống, nó đòi hỏi phải được kiểm định thường xuyên bởi một công ty chuyên nghiệp.

 

Sét có thể đánh vào bất kỳ đâu, bất kỳ đối tượng hoặc vật thể nào khi có đủ các yếu tố hình thành nên sét. Để tránh thiệt hại nặng nề do sét gây ra cần phải có công ty kiểm định an toàn cho hệ thống chống sét cho các nhà xưởng, công trình.

Sét là một hiện tượng thiên nhiên, được hình thành bởi sự tích tụ điện và phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và mặt đất hay giữa các đám mây mang điện tích trái dấu. sét còn có khả năng phát ra tia lửa và dòng điện đủ mạnh gây chết người hoặc bị thương, cháy nhà cửa, làm đổ cây cối, hư hại tài sản... Đó là nguyên nhân tại sao chúng ta phải lắp đặt và kiểm định hệ thống chống sét. Hiện nay, các công ty kiểm định an toàn thường kiêm nhiệm luôn việc kiểm tra hệ thống chống sét khi khách hàng có yêu cầu.

Khi khách hàng yêu cầu công ty kiểm định giúp mình rà soát hệ thống chống sét, thì lúc này công ty kiểm định sẽ điều phối các kiểm định viên đến đo điện trở đất, tiếp địa cho nhà xưởng. Kiểm định hệ thống chống sét thông qua việc đo điện trở tiếp địa. Kiểm định hệ thống điện, thiết bị điện, chống sét.

Nếu phát hiện các nguy cơ về hệ thống chống sét của doanh nghiệp đó không đảm bảo an toàn, các kiểm định viên sẽ tiến hành lập biên bản gửi về cho công ty kiểm định và cho người sở hữu doanh nghiệp. Sau đó đại diện phía công ty kiểm định và phía doanh nghiệp sẽ thảo luận các phương án sửa chữa để đảm bảo an toàn cho hệ thống.

Nếu công ty hay doanh nghiệp đó chưa lắp đặt hệ thống nối đất chống sét, tiếp địa cho thiết bị và cách đo điện trở chống sét thì phía công ty kiểm định cần hướng dẫn và trợ giúp việc lắp đặt khi có yêu cầu từ phía khách hàng. Tác dụng của hệ thống tiếp đất là giúp cho tòa nhà tránh được những cơn sét và hạn chế những tác hại to lớn do sét gây ra nếu chẳng may tòa nhà đó bị sét đánh trúng.