Công viên Nhạc Sơn - nơi đến hấp dẫn

Nằm ở vị trí trung tâm thành phố Lào Cai, Công viên Nhạc Sơn đẹp và thơ mộng bậc nhất thành phố vùng biên.

Được đưa vào sử dụng từ năm 2004, công viên có tổng diện tích 15 ha, trong đó diện tích mặt nước hồ là 5,6 ha, có 3 nhà hàng phục vụ ăn uống, hội họp và đám cưới, sinh nhật, một khu vui chơi giải trí cho thiếu nhi trong những dịp hè và lễ tết.

 

Nơi đây là một trong những điểm sinh hoạt văn hoá, vui chơi giải trí lớn, thu hút đông đảo người dân thành phố đến tham gia các hoạt động thể thao, giải trí... Đi dạo trên con đường nhỏ với chu vi khoảng 1,3 km, được lát gạch hoa uốn luợn men theo bờ hồ, được ngắm những bông hoa rực rỡ sắc màu rung rinh trong gió, hàng liễu toả bóng xuống mặt nước. Hoặc ngồi trên những chiếc ghế đá bên hồ, thả hồn cùng cảnh sắc mây trời, gió núi, nhất là vào những ngày hè nắng nóng, sẽ xua tan sự oi nồng, bức bối của không gian phố thị. Bắt đầu từ tờ mờ sáng, trên những con đường ven theo bờ hồ, rất đông người dân đi dạo bộ để thư giãn và rèn luyện sức khoẻ.

 

Bà Hoàng Thị Thứ, 73 tuổi ở phường Kim Tân (TP Lào Cai) thổ lộ: Nhiều năm nay, ngày nào bà cũng đều đặn 2 lần đi bộ (sáng từ 5 - 6 giờ, chiều từ 18 - 19 giờ) vòng quanh bờ hồ, không khí ở đây thật tuyệt, sức khoẻ của bà được cải thiện rất nhiều.

 

Chiều đến, khu vực công viên Nhạc Sơn càng thêm đông vui, nhộn nhịp bởi con đường nhỏ ven hồ tấp nập đoàn người vừa đi bộ vừa nói chuyện vui vẻ. Khu vực cổng công viên có đông các bà, các chị thành viên các câu lạc bộ khiêu vũ Kim Tân, Cốc Lếu thường xuyên đến đây tập các bài thể dục dưỡng sinh theo điệu nhạc trầm bổng. Bà Ngô Thị Bích, 65 tuổi, một thành viên của câu lạc bộ dưỡng sinh phường Kim Tân cho biết: Tối nào bà cũng ra đây tập thể dục rồi đi bộ vài vòng quanh hồ, vừa vui vẻ, tinh thần sảng khoải, đầu óc thư thái, đỡ mệt mỏi, sức khoẻ được duy trì, ổn định.

 

Trong công viên còn có khu vui chơi giải trí dành cho thiếu nhi, ở đây diễn ra nhiều trò chơi hấp dẫn như tàu lượn, thú nhún, nhà bóng, lái xe ô tô trong nhà… Không chỉ người dân của thành phố Lào Cai, mà nhiều người từ các địa phương trong tỉnh cũng đưa con em đến tham gia các trò chơi, đặc biệt là vào các dịp nghỉ hè và lễ tết. Ông Nguyễn Tiến Dũng, Đội trưởng Đội quản lý Công viên Nhạc Sơn cho biết: Để duy trì tốt các hoạt động diễn ra trong công viên, 20 cán bộ, công nhân viên đơn vị ngoài việc chăm sóc cắt tỉa, bảo vệ cây xanh, hồ nước thông thoáng sạch sẽ... lực lượng bảo vệ của công viên còn có mặt túc trực 24/24 giờ để bảo vệ trật tự, giữ gìn an ninh, đảm bảo an toàn khi du khách đến vui chơi, giải trí tại công viên…

 

Công viên Nhạc Sơn thực sự là điểm vui chơi, thư giãn thu hút đông đảo người dân mọi lứa tuổi.