• Chia sẻ
  • Đèn Led – công nghệ chiếu sáng cho không gian đẹp

Đèn Led – công nghệ chiếu sáng cho không gian đẹp

Đèn LED là một công nghệ đèn chiếu sáng mới được viết tắt từ Light Emitting Diode, được cấu tạo từ một khối bán dẫn loại p ghép với khối n có tác dụng phát ra ánh sáng.

 

Điểm nổi bật từ đèn Led đó chính là khả năng tiết kiệm điện cao, an toàn khi sử dụng vì không phát ra tia cực tím hay hồng ngoại, vật liệu cấu tạo là thủy tinh an toàn không chứa lưu huỳnh nên khá thân thiện với môi trường.

Hiện nay trên thị trường uy tín và nổi bật có thể kể đến đèn led Philips, những sản phẩm đủ màu sắc, kích cỡ, kiểu dáng của đơn vị này luôn đáp ứng được yêu cầu chiếu sáng cho một không gian đẹp.

Những kiểu xây nhà hiện đại ngày nay luôn có những thiết kế làm cho ngôi nhà luôn sáng bừng đón nắng (ví dụ : các cửa sổ lớn hay các giếng trời giữa nhà…) để tiết kiệm điện năng chiếu sáng ban ngày và lấy được nắng và gió thiên nhiên vào ngôi nhà. Còn buổi tối, nếu trước kia hệ thống các phòng khách hay phòng ăn lớn được trang hoàng bằng hệ thống đèn chùm lớn rườm rà, nhiều màu sắc, hao điện năng thì ngày nay đèn Led âm trần với thiết kế hiện đại, tiết kiệm điện được các kiến trúc sư hướng tới.

Nhiệt độ màu của đèn Led Philips có bảng trải từ 3500K – 5500K  do đó tạo các loại ánh sáng. Nếu là không gian phòng bếp ta chọn ánh sáng vàng ấm còn phòng khách có thể là trắng tự nhiên hay trắng sáng tùy theo kiểu phòng khách.

Độ an toàn của đèn led Philips cao vì không phát ra tia cực tím hay tử ngoài nên rất thân thiện với môi trường, vì thế ở những khu vực nhỏ như bàn học, đầu giường đọc sách ta có thể bố trí các đèn led nhỏ để phục vụ nhu cầu này, để tránh các bệnh cận thị khi sử dụng đèn thời gian dài để học bài hay đọc sách.

Ngoài ra đèn led Philip còn có nhiều dạng tròn, túyp với kích thưới 6 tấc hay 1m2…có thể dùng ứng dụng trong các loại đèn chiếu sáng trên tường của các phòng nhỏ.