• Gia đình
  • Dịch vụ chuyển hàng đi úc và Đổ xô đi Tây đón Tết ta

Dịch vụ chuyển hàng đi úc và Đổ xô đi Tây đón Tết ta

Sau khi có thông tin về việc Tết Nguyên đán được nghỉ tới 9 ngày dịch vụ chuyển hàng đi úc, nhiều người đã bắt đầu bàn tán cho kế hoạch ăn chơi trong dịp nghỉ. Trái với tâm lý Tết Nguyên đán là ngày sum vầy cùng gia đình, nhiều gia đình \\\\\\\"rồng rắn\\\\\\\" kéo nhau ra nước ngoài nghỉ vào dịp Tết Việt...

 "Cháy" tour du lịch ngoại và dịch vụ chuyển hàng đi úc

Trao đổi với PV báo Nguoiduatin.VN, ông Phạm Tiến Dũng, giám đốc Công ty tổ chức hội nghị và du lịch chất lượng quốc tế Goldentour & Convention (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: "Mấy năm gần đây dịch vụ chuyển hàng đi úc, nhiều người Việt chọn du lịch nước ngoài đúng vào thời điểm Tết Nguyên đán. Và, việc này đã trở nên phổ biến. Năm nay, Tết Nguyên đán được nghỉ dài (9 ngày) nên việc đi du lịch xa càng trở nên "nóng". Đến thời điểm hiện tại, công ty chúng tôi đã nhận được khá nhiều đơn đặt tour từ các khách hàng. 90% tuor du lịch mà chúng tôi lên kế hoạch đã được bán. So với những năm trước, số lượng du khách đặt tour tăng khoảng 30%".

Ông Dũng cũng cho biết thêm, điều đặc biệt là năm 2012 dịch vụ chuyển hàng đi úc, trong những khách hàng đặt tour tại Công ty Goldentour & Convention chủ yếu lại là tour đi nước ngoài. Các địa điểm được các "thượng đế" đặt nhiều là Campuchia, Thái Lan, Singapore, Trung Quốc, Hồng Kông... vì đây là những nước ở gần và có những nét văn hóa khá tương đồng với Việt Nam. Du khách đặt rải rác từ mùng 1- 9 Tết. Trong đó tập trung nhiều nhất là mùng 1, 2, 3 Tết.

Chị Nguyễn Thu Lan, trưởng phòng kinh doanh Công ty Cổ phần Thương mại Du lịch Trường tồn (Đống Đa -Hà Nội) cho biết: "Năm nay lợi thế là thông tin nghỉ Tết được thông báo sớm nên dịch vụ chuyển hàng đi úc mọi người có nhiều thời gian lên kế hoạch du lịch. Cách đây gần 2 tháng, chúng tôi đã nhận được khá nhiều đơn đặt tour của khách hàng. Đến thời điểm hiện tại, theo thống kê của chúng tôi, Công ty đã bán được khoảng 80% số tour mà Công ty đã đề ra. Trong đó có khoảng 70% du khách chọn nước ngoài làm điểm đến. Hầu hết, khách du lịch thường đi theo hộ gia đình. Năm nay được nghỉ Tết dài nên doanh số bán hàng tại các Công ty du lịch chắc chắn tăng so với những năm trước".

Được biết dịch vụ chuyển hàng đi úc, Tết Nguyên đán năm nay, Công ty du lịch Vietravel cũng có hàng trăm tour trong hành trình 66 tuyến du xuân bốn phương được triển khai. Trong đó 100 tour đến các quốc gia như: Campuchia, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.