• Gia đình
  • Đồ chơi lạ phát nổ, 32 HS khó thở, co cứng toàn thân

Đồ chơi lạ phát nổ, 32 HS khó thở, co cứng toàn thân

Sáng 17/1, ông Tống Trường Ký, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, cho biết: Hiện còn 17 trong tổng số 32 em học sinh phải nhập viện điều trị sau khi một quả đạn đồ chơi phát nổ.

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 ngày 16/1, các học sinh Trường tiểu học Chu Văn An (thị trấn Đức An, huyện Đắk Song) mua một loại đồ chơi có hình thù gần giống quả lựu đạn ở gần cổng trường. Lúc chơi do giẫm đạp, quăng ném nên đồ chơi đã phát nổ làm 32 em học sinh choáng váng, khó thở, co cứng toàn thân, nổi ngứa; có em bị ngất xỉu. Ngay lập tức các em được đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk Song cấp cứu.

Bệnh viện đã vệ sinh, lau rửa sạch sẽ cho những em bị nhiễm hóa chất. Đối với những trường hợp bị nhẹ, bệnh viện đã cho uống thuốc và cho gia đình đưa về nhà chăm sóc. Riêng những ca nặng đã cho truyền đạm, thở bằng oxy... Hiện tại bệnh viện đang có hơn 17 ca nằm điều trị, sức khỏe của tất cả các em học sinh đã cơ bản ổn định, có thể ăn uống bình thường.

Các em có triệu chứng khó thở, nổi ngứa, co cứng toàn thân sau khi bị đồ chơi lạ phát nổ

Em Phạm Thị Yên, học sinh lớp 5D, đang nằm điều trị tại bệnh viện, cho biết: “Trong lúc đang vui chơi cùng cả nhóm, có một bạn đã ném một vật lạ vào cả nhóm rồi nó phát nổ. Sau đó ít phút em thấy đau toàn thân, khó thở và bị ngất xỉu”.

Thông tin ban đầu cho biết sản phẩm đồ chơi này được các em học sinh mua ở quầy tạp hóa bà Đoàn Thị Loan (ngụ tổ 2, thị trấn Đức An).

Theo bà Loan, bà mua gần 100 cái của một cửa hàng đồ chơi ở TP Buôn Ma Thuột và đã bán ra được khoảng 40 cái.

Theo miêu tả, bên ngoài đồ chơi lạ này có hình thú khá giống quả lựu đạn, có hình mặt cười, bên trong có chứa một túi bột chất màu trắng, có nước. Khi phát nổ nếu dính phải hóa chất thì nổi ngứa, co cứng toàn thân; nếu ngửi thấy mùi khí thì bị tức ngực, khó thở, ngất xỉu. Cơ quan chức năng đã thu giữ tất cả các sản p