• Chia sẻ
  • Dòng máy trạm Dell workstation dành cho đồ họa

Dòng máy trạm Dell workstation dành cho đồ họa

Trên thị trường công nghệ điện tử hiện nay các dòng máy tính càng đa dạng và có tính năng cao. Nổi bật trong đó là những chiếc laptop dell chuyên đồ họa thuộc dòng workstation cao cấp.

Dòng máy trạm Dell workstation dành cho đồ họa

Dòng sản phẩm máy trạm Dell workstation thường được hướng tới các ứng dụng chuyên biệt, có hiệu suất cao chuyên xử lý các công việc chuyên ngành, tiêu biểu nhất là dành cho phương diện đồ họa. Những chiếc máy này thường có cầu hình vô cùng mạnh mẽ nên dễ dàng xử lý các phần mềm đòi hỏi cấu hình cao. Bên cạnh đó thì các máy này luôn được trang bị những linh kiện cũng như bộ xử lý mạnh nhất nhằm đáp ứng tốt các nhu cầu cao trong việc chuyên ngành như đồ họa.

Về phương diện đồ họa thì luôn đòi hỏi cấu hình của máy tính phải đảm bảo để sử dụng các phần mềm dựng phim hay chỉnh sửa hình ảnh một cách mượt mà nhất. Với yêu cầu đó thì hãng Dell đã trang bị cho các sản phẩm thuộc dòng workstation những bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay như Intel core i7, Intel core Xeon giúp cho các máy này có thể xử lý nhanh và nhiều ứng dụng cùng một lúc.

RAM sẽ là tiêu chí được quan tâm không kém đối với các người sử dụng đồ họa vì khi sử dụng các phần mềm nặng như các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, Adobe, Corel, thiết kế các mẫu 3D thì RAM phải ít nhất là 4GB để đảm chạy một cách ổn định nhất. Với yêu cầu này thì dòng sản phẩm laptop Dell chuyên đồ họa đáp ứng tuyệt đối do các dòng sản phẩm này cơ bản đều được trang bị RAM 8GB thậm chí là cao hơn ở một số loại máy.

Ngoài ra thì các dòng máy Dell workstation còn được trang bị card đồ họa tốt nhất hiện nay thuộc hai dòng sản phẩm đó là Nvidia Quadro và AMD Firepro. Với những card đồ họa này thì hiệu suất của máy sẽ đạt hiệu quả tối đa trong việc đáp ứng các nhu cầu khi đồ họa.

Việc sở hữu một ổ cứng tốt cũng sẽ giúp ích trong việc lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ của các file đồ họa. Hầu hết các sản phẩm thược dòng máy tính này đều sở hữu ổ cứng SSD giúp cho tốc độ truyền tải nhanh hơn và an toàn hơn.

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới việc dòng máy tính này có màn hình tuyệt đẹp, lớn, có độ phân gải cao rất phù hợp cho người sử dụng khi thực hiện các công việc như chỉnh sửa hình ảnh, dựng phim hay chỉnh sửa ánh sáng. Đồng thời các máy này còn sở hữu màn hình chống lóa giúp người sử dụng thao tác một cách dễ dàng và tiện lợi.

Tuy nhiên vấn đề của các dòng máy này là giá thành quá đắt và thiết kề của nó khá thô, không hợp thời trang và khá nặng so với các dòng máy khác hiện có trên thị trường hiện nay. Nhưng để đạt được những hiệu quả cao trong công việc thuộc các ngành đồ họa hay dựng phim thì nên cố gắng đầu tư những siêu phẩm của hãng Dell này.

Một số máy laptop dell chuyên đồ họa thuộc dòng workstation như:  Dell Precision M4600, M4700, M6800