Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh rượu

Trước khi bạn quyết định chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh rượu thì bạn cần phải tìm hiểu một số vấn đề có liên quan đến việc kinh doanh này. Nó sẽ giúp cho bạn có được quyết định chính xác nhất khi lựa chọn kinh doanh mặt hàng kinh doanh có điều kiện này.

Hơn ai hết thì bạn là người hiểu rõ nhất, thay vì việc tự mình chuẩn bị các giấy tờ và thủ tục cho việc đăng ký kinh doanh thì việc lựa chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những hiệu quả thiết thực nhất đối với vấn đề này.

Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh rượu

Thị trường kinh doanh rượu hiện nay đang có rất nhiều biến động. Tính tỉ lệ trên thị trường thì rượu sản xuất công nghiệp theo đúng quy trình và tiêu chuẩn chỉ chiếm khoảng 20% . Chủ yếu thị trường hiện nay là rượu sản xuất thủ công. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại chính là chất lượng của các loại rượu sản xuất thủ công này rất khó để có thể kiểm soát được. Có không ít người dùng đã bị ngộ độc, thậm chí là tử vong khi sử dụng rượu sản xuất thủ công không qua kiểm định này.

Nói như vậy có nghĩa là khi nhìn đến thị trường thì bạn cần phải lưu ý đến việc là khi lựa chọn kinh doanh rượu và làm hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh rượu thì cần biết chọn kinh doanh ngành nghề nào trong lĩnh vực này mới thực sự mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu chọn ngành nghề kinh doanh rượu nào thì bạn phải biết được những thông tin cơ bản nhất về nó để đảm bảo sự lựa chọn của mình là chính xác nhất.

Kinh doanh rượu công nghiệp

- Yêu cầu của ngành nghề này là phải có hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.

- Ngành nghề này sẽ đòi hỏi rượu đạt chuẩn cao và có sự kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt của cơ quan chức năng.

- Có thị trường kinh doanh và phân phối rượu rộng lớn.

- Giá thành bán ra cao mang lại lợi nhuận vượt trội.

- Có cơ hội hợp tác kinh doanh với các đối tác lớn và cả đối tác nước ngoài

- Đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Kinh doanh rượu thủ công

- Đây là hình thức kinh doanh manh mún, nhỏ lẻ, thường là kinh doanh không đăng ký hay là hoạt động theo hình thức kinh doanh hộ gia đình.

- Thị trường phân phối có quy mô nhỏ

- Không đòi hỏi cơ sở vật chất và trang thiết bị cao như sản xuất rượu công nghiệp.

- Chất lượng sản phẩm không đảm bảo do chưa có sự kiểm định của cơ quan chức năng

- Rất dễ bị xử phạt khi không đáp ứng được các tiêu chuẩn mà pháp luật ban hành khi cơ quan chức năng kiểm tra.

- Vì không bị kiểm soát nghiêm nên rất dễ xuất hiện các loại rượu giả, rượu kém chất lượng làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người dùng.

- Khả năng phát triển và mở rộng không cao

- Sản phẩm bán ra trên thị trường có giá thành thấp nên lợi nhuận thu được không bằng sản xuất rượu công nghiệp.

Với những phân tích trên đây, chúng tôi tin là bạn đã biết được nên làm hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh rượu trong lĩnh vực công nghiệp hay thủ công để mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất rồi đúng không?