Hóa đơn điện tử là sao?

Vấn đề hóa đơn điện tử là sao và có những thông tin cần biết như thế nào đối với loại hình hóa đơn này thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin về hóa đơn điện tử qua bài viết sau nhé.

Hiện nay dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ đang có xu hướng phát triển rất nhanh chóng. Đây chính là sự đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp trong việc chuyển qua sử dụng hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử là sao?

Nếu bạn đang thắc mắc hóa đơn điện tử là sao và nó được tạo lập như thế nào thì câu trả lời chính là hóa đơn điện tử chính là một file thông tin được tạo lập trên hệ thống. Nó được tạo bằng phần mềm hóa đơn điện tử. Loại hóa đơn này có thể lưu trữ, chuyển phát và in ấn một cách rất thuận tiện ngay trên hệ thống với nhiều tính năng sử dụng rất tiện lợi mà không phải là ai cũng biết được.

Khi sử dụng hóa đơn điện tử thì các doanh nghiệp cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau:

- Thứ nhất là doanh nghiệp nếu muốn sử dụng hóa đơn điện tử thì phải đáp ứng được các điều kiện về cơ sở vật chất, hệ thống máy móc, trang thiết bị cũng như nhân lực trình độ cao theo quy định của cơ quan chức năng. Hơn thế nữa thì doanh nghiệp cũng phải đăng ký chữ ký điện tử để sử dụng khi áp dụng loại hình hóa đơn này.

- Thứ hai là doanh nghiệp muốn được phát hành hóa đơn điện tử thì phải có được sự thông qua của cơ quan thuế. Vì thế, trước khi phát hành hóa đơn thì doanh nghiệp phải có tờ khai gửi lên cơ quan thuế phê duyệt.

- Thứ ba là việc sử dụng hóa đơn điện tử cần nắm được thông tin khi nào thì cần chữ ký của bên mua và khi nào thì không cần để đảm bảo là hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý.

- Thứ tư là khi sử dụng hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp cần phải biết loại hóa đơn nào được kê khai thuế và hóa đơn nào không được kê khai thuế để đảm bảo làm các thủ tục kê khai thuế được hợp lệ. Hay như hóa đơn có giá trị bao nhiêu mới thực hiện kê khai...

- Thứ năm là nếu muốn xuất hóa đơn điện tử ra hóa đơn giấy để phục vụ cho công việc vận chuyển hàng hóa hay lưu trữ kế toán thì doanh nghiệp cần phải biết được là việc xuất hóa đơn cần thực hiện theo đúng quy trình và mỗi hóa đơn điện tử chỉ được phép xuất một lần với 1 số hóa đơn mà thôi.

Với thắc mắc hóa đơn điện tử là sao đã được chúng tôi làm rõ những thông tin cơ bản nhất đối với việc sử dụng hóa đơn. Hy vọng là nó có thể giúp cho doanh nghiệp yên tâm hơn khi chuyển qua sử dụng loại hóa đơn mới này.