• Chia sẻ
  • Hóa đơn điện tử mã xác thực của cơ quan thuế

Hóa đơn điện tử mã xác thực của cơ quan thuế

Việc phát hành hóa đơn điện tử mã xác thực của cơ quan thuế mà một cách tốt nhất để cơ quan chức năng có thể quản lý việc sử dụng hóa đơn điện tử của doanh nghiệp được tốt nhất. Hạn chế được tình trạng sử dụng hóa đơn không hợp lệ đang xảy ra từ trước đến nay.

Không sử dụng hóa đơn điện tử giá rẻ của các dịch vụ cung cấp hóa đơn thì bắt buộc doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế. Đây là một trong những lựa chọn mà doanh nghiệp không thể tránh được.

Hóa đơn điện tử mã xác thực của cơ quan thuế

Đối với vấn đề an toàn trong giao dịch, mua bán thì cơ quan thuế luôn rất coi trọng. Việc sử dụng hóa đơn giấy đã xảy ra tình trạng nhiều doanh nghiệp sử dụng hóa đơn giả, hóa đơn khống để giao dịch. Vì thế cho nên, khi chuyển qua sử dụng hóa đơn điện tử thì việc bắt buộc một số đối tượng doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử mã xác thực của cơ quan thuế là điều cần thiết mà cơ quan chức năng này cần phải tiến hành. Điều này nhằm đảm bảo là việc sử dụng hóa đơn trong kinh doanh của doanh nghiệp có thể đảm bảo tính hợp lệ hơn rất nhiều.

Một trong những lợi ích khi sử dụng hóa đơn điện tử mã xác thực của cơ quan thuế mà doanh nghiệp có được chính là có thể hạn chế tối đa tình trạng sử dụng hóa đơn điện tử giả hay là không phải sử dụng hóa đơn điện tử của các doanh nghiệp trốn thuế, các “công ty ma” được dựng lên một cách trá hình để lừa đảo… Khi sử dụng hóa đơn điện tử mã xác thực của cơ quan thuế thì hệ thống xác thực tự động của cơ quan này sẽ xác nhận cho doanh nghiệp biết hóa đơn đó có phải là hóa đơn hợp lệ hay không. Đây chính là lý do khiến cho nhiều doanh nghiệp yên tâm hơn rất nhiều khi sử dụng hóa đơn này của cơ quan thuế.

Tuy nhiên thì có một vấn đề không thể không nói đến chính là mặc dù hệ thống xác nhận hóa đơn điện tử của cơ quan thuế có khả năng xác định tính hợp pháp của hóa đơn điện tử. Tuy nhiên, hiện tại thì hệ thống máy móc của cơ quan chức năng này chưa được cải tiến nhiều. Có không ít máy móc có tình trạng lỗi thời. Trong khi đó thì sự phát triển của khoa học công nghệ đang diễn ra theo từng ngày. Vì thế cho nên, nếu cơ quan thuế không đầu tư, đổi mới thì hiệu quả xác thực hóa đơn trong tương lai sẽ không còn hiệu quả nhiều nữa.

Như vậy, để có thể đảm bảo việc sử dụng hóa đơn điện tử mã xác thực của cơ quan thuế  có hiệu quả tốt nhất thì việc đầu tư, đổi mới của cơ quan thuế là điều cần thiết để phù hợp với sự phát triển của thời đại.