Trang chủ » Khi nào bạn cần liên hệ đột xuất với công ty kiểm định?

Khi nào bạn cần liên hệ đột xuất với công ty kiểm định?

(Ngày đăng: 13-03-2017 03:34:50)
icon facebook   icon google plus  
Thường thì việc thuê dịch vụ ở công ty kiểm định đã được lên kế hoạch trước, trong một khoảng thời gian định kỳ. Nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ, doanh nghiệp sẽ cần liên hệ đột xuất với các đơn vị này vì một vài lý do nhất định.

 

Bạn đã thực hiện công tác kiểm định theo đúng quy trình, tuy nhiên trên thực tế vẫn có một số trường hợp đột xuất xảy ra và bạn cũng cần phải liên hệ với công ty kiểm định ngay lập tức.

Quy trình kiểm định an toàn luôn được đảm bảo thực hiện theo đầy đủ các bước nhất định. Khi mới mua máy móc, thiết bị về thì bạn cũng cần liên hệ với công ty kiểm định để thực hiện công tác kiểm định an toàn trước khi đưa vào sử dụng. Điều này sẽ nhằm đảm bảo kịp thời phát hiện những sai sót trong quá trìn chế tạo máy móc, thiết bị để khi đưa vào sử dụng không phải gặp rủi ro đáng tiếc. Đây là những loại máy móc thiết bị có mức độ nguy hiểm cao nên công tác kiểm định an toàn phải được quan tâm chú trọng.

Một thời hạn cần kiểm định định kì sẽ được kiểm định viên sắp xếp và đưa ra lịch hẹn với bạn, đây cũng là giai đoạn cần kiểm định vì sau một thời gian sử dụng thì cần kiểm định lại để kịp thời phát hiện ra bộ phận hư hỏng để sửa chữa. Tuy nhiên nếu như chưa đến kì hạn kiểm định định kì mà bạn cản thấy có vấn đề gì đó bất thường ở máy móc, thiết bị bạn đang sử dụng và bạn nghi ngờ là có thể nó bị hư hỏng một bộ phận nào đó thì bạn cần liên hệ ngay với công ty kiểm định để kịp thời thực hiện công tác kiểm định phát hiện ra những hư hỏng để khắc phục. Đây là một vấn đề đòi hỏi các công ty, doanh nghiệp đang sử dụng máy móc, thiết bị cần hết sức lưu ý bởi vì trên thực tế có không ít đơn vị vì sợ mất một khoản kinh phí mà lại không thực hiện kiểm định khi nghi ngờ có điều bất thường hoặc thậm chí chủ quan nghĩ rằng sẽ không có vấn đề gì lớn xảy ra.

Vì vậy bạn hãy đặt an toàn tính mạng của người lao động lên hàng đầu vì một khi tai nạn lao động xảy ra thì hậu quả của nó để lại là vô cùng lớn. Không chỉ người lao động bị thiệt thòi mà người thân và gia đình của họ nữa. Chưa kể chính công ty, đơn vị bạn cũng sẽ phải gánh chịu một tổn thất lớn về mặt tài sản và uy tín công ty. Vì vậy bạn cần phải nâng cao ý thức, trách nhiệm của chính mình cũng như đội ngũ nhân viên trong công ty để đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng và tài sản.