Trang chủ » Kiểm định an toàn cần thiết trong lĩnh vực nông nghiệp

Kiểm định an toàn cần thiết trong lĩnh vực nông nghiệp

(Ngày đăng: 18-10-2016 09:15:14)
icon facebook   icon google plus  
Trong bất kì lĩnh vực nào hiện nay, vấn đề đảm bảo an toàn chất lượng đều được đặt ra hàng đầu. Trong lĩnh vực nông nghiệp cũng vậy. Việc kiểm định an toàn các hệ thống, thiết bị và quy trình lao động của người lao động luôn được trú trọng quan tâm.

Nông nghiệp hiện nay rất quan trọng. Nó không chỉ cung cấp lương thực thực phẩm, mà còn cung cấp các nguyên nhiên liệu cho các ngành kinh tế khác. Nông nghiệp là ngành cung cấp các yếu tố đầu vào cần thiết cho công nghệ chế biến. Nó còn tạo việc làm cho những người lao động chưa có việc làm, nhất là ở vùng nông thôn. Nông nghiệp bao gồm cả trồng trọt, chăn nuôi… vì vậy, cần có sự kiểm định an toàn thường xuyên của bộ phận kiểm định về quá trình trồng trọt, chăn nuôi của người nông dân.

Việc kiểm định an toàn trong nông nghiệp là rất cần thiết, bởi nó giúp phát hiện ra những bệnh hại trong cả trồng trọt và chăn nuôi sớm cho người dân có thể chữa trị kịp thời, khắc phục được những hậu quả không may có thể xảy ra. Rồi những căn bệnh trong trang trại cũng cần được thường xuyên kiểm tra. Các loại máy móc, thiết bị trong lao động cũng cần được đảm bảo chất lượng nhằm đem lại sự an toàn cho người lao động.

Nếu không có sự kiểm định này thì việc đề phòng, phòng tránh bệnh của cây trồng, vật nuôi thì sẽ gây thiệt hại lớn cho người nông dân. Do vốn đầu tư của họ có hạn, đời sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Nguy hiểm hơn là trong nông nghiệp các căn bệnh có tính lây lan nhanh chóng, chỉ cần không phát hiện kịp thời để khắc phục một căn bệnh nào đó trong ruộng, hoặc trang trại thì nó sẽ lây lan ra cả ruộng, chuồng…

Vì vậy, để thu được triệt để nguồn lợi nhuận từ nông nghiệp chúng ta cần có sự kiểm định an toàn thường xuyên.