• Doanh nghiệp
  • Kiểm định an toàn cho các đường ống dẫn nước nóng

Kiểm định an toàn cho các đường ống dẫn nước nóng

Các đường ống dẫn nước nóng thường có tính chất đặc biệt và dễ gây ra nguy hiểm cho con người khi phát sinh sự cố, chính vì thế mà chúng ta nên tiến hành kiểm định an toàn cho các đường ống này.

 

Trong các nhà máy, xí nghiệp, nhà hàng hay các phòng khách sạn điều có các hệ thống nước nóng và lạnh, nên kiểm định an toàn các hệ thống đường ống dẫn nước nóng đó định kỳ để đảm bảo an toàn chất lượng cho mọi người.

Gần đây tại một khu xí nghiệp, đã xảy ra một tai nạn làm ảnh hưởng nhiều đến súc khỏe và bên ngoài của các chị em phụ nữ. Thông tin vừa được báo đăng sáng hôm qua, chuyện là như thế này: đến giờ nghỉ trưa của một công ty may đa số là nữ, theo thường lệ là mọi người đến khu vực vệ sinh để rửa tay và rửa mặt chuẩn bị cho buổi ăn trưa tại nhà ăn chung, khu vực ấy được bố trí vừa van nước nóng vừa van nước lạnh, nhưng thật không may ở chỗ là ngay lúc đó van nước nóng bị hư, bổng nhiên bể ra, bắn lên khá mạnh, trong lúc các chị em không đề phòng nên nhiều người bị bỏng khá nặng ở măt, tay và ở cổ do nước quá nóng với độ bắn mạnh nữa. Nhanh chóng mọi người được đưa đi sơ cứu, và hệ thống các van nước nóng bị ngắt sau đó không lâu. Sau mới tìm nguyên nhân được biết là van bị hỏng, do lâu ngày và dùng nhiều nước nóng nên chỗ đầu ống van bị mòn nhanh. Một lỗi kỹ thuật tuy nhỏ nhưng để lại hậu quả cũng không hề nhỏ, lỗi là công ty không có đội ngũ kiểm định an toàn làm những công việc như vậy, đáng lẽ phải có một đội kiểm định an toàn định kỳ kiểm tra đồ bền của các van, đường ống, và áp xuất cũng như chất lượng của các van cũ đã dùng lâu, còn dùng được bình thường hay không, nếu không thì nên có biện pháp tốt nhất là thay van mới hay như thế nào để đảm bảo an toàn cho mọi người sinh hoạt.

Đối với các khu vực công cộng và khu vệ sinh chung, nên cẩn thận và chủ động thường xuyên kiểm định an toàn các thiết bị, đừng để chủ quan đến khi có một tại nạn nào đó thì mới thức tỉnh thì đã quá muộn.