• Chia sẻ
  • Kiểm định cần trục tháp chưa được sự quan tâm của người sử dụng

Kiểm định cần trục tháp chưa được sự quan tâm của người sử dụng

Việc thực hiện kiểm định cần trục tháp định kỳ từ những năm gần đây là một điều rất phổ biến đối với nhiều cơ sở nước ngoài nhưng đối với Việt Nam thì đây vẫn còn là một điều mới mẻ và chưa nhận được nhiều sự quan tâm của những người trực tiếp sử dụng cũng như chủ các cơ sở có sử dụng cần trục tháp.

Những kiểm định viên kiểm định cần trục tháp cần có sự đam mê

Đối với mỗi công việc, muốn có được sự nhiệt tình, gắn bó lâu dài với công việc thì người thực hiện cần phải có được sự đam mê đối với công việc đó, với một người không có sự đam mê trong công việc thì quá trình thực hiện công việc rất khó khăn và cảm thấy rất mệt mỏi khi phải thực hiện công việc đó.

Khi có được sự đam mê đối với công việc thì người kiểm định viên sẽ có được cái nhìn tổng quát hơn về công việc đang thực hiện, không cảm thấy sự nhàm chán trong công việc và hơn hết sẽ luôn dốc sức hoàn thành thật tốt mỗi công việc được cấp trên giao phó. Đó là lý do giải thích tại sao người kiểm định viên làm công việc kiểm định cần trục tháp cần phải có một niềm đam mê của riêng bản thân họ.

kiểm định cần trục tháp

Kiểm định cần trục tháp cần nhận được nhiều sự quan tâm hơn

Một trong những điều góp phần tạo nên sự nhiệt huyết, đam mê của những kiểm định viên trong công việc kiểm định cần trục tháp đó chính là sự quan tâm của những người xung quanh, khách hàng của họ và của những người quản lý trong cơ quan kiểm định.

Ngày nay, vấn đề quan tâm đến kiểm định cần trục tháp chưa được nhiều người đánh giá cao và vẫn nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Có những người ủng hộ quan điểm nên kiểm định định kỳ hàng năm để đảm bảo đúng chất lượng thực hiện công việc của thiết bị. Tuy nhiên, có những luồng ý kiến lại cho rằng, không cần phải thực hiện kiểm định định kỳ hằng năm, thiết bị hư hỏng đến đâu sẽ sửa chữa đến đó, bởi vì thực hiện quá trình kiểm định sẽ rất tốn chi phí, nhân lực.

Chính vì những tranh cãi này mà hiện nay, kiểm định thiết bị cần trục tháp vẫn chưa nhận được nhiều sự quan tâm của những người sử dụng, và hiện nay, có rất ít cơ sở có thể hiểu và thực hiện đầy đủ quá trình kiểm định cho thiết bị của cơ sở họ. Vì thế, những vụ tai nạn lao động vẫn liên tiếp xảy ra và gây nên nhiều bức xúc trong dư luận xã hội, nhưng vì tiết kiệm chi phí sản xuất một số chủ cơ sở vẫn không thực hiện kiểm định thiết bị cần trục tháp.

Bởi vì đây là một trong những ngành nghề mới, nên rất nhiều người hiện nay vẫn chưa hiểu hết được tầm quan trọng của kiểm định cần trục tháp đối với vấn đề tai nạn nghề nghiệp. Vì thế, công tác tuyên truyền, huấn luyện cần được triển khai đầy đủ và thường xuyên hơn nhằm có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về lợi ích của việc kiểm định thiết bị cần trục tháp.