• Doanh nghiệp
  • Kiểm định xe nâng hàng đảm bảo an toàn và tăng năng suất công việc

Kiểm định xe nâng hàng đảm bảo an toàn và tăng năng suất công việc

Việc kiểm định thiết bị xe nâng hàng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề sẽ giúp cho chúng ta đảm bảo sự an toàn, cũng như độ ổn định về hoạt động của các thiết bị này, hạn chế những rủi ro và sự cố có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

 

Cũng giống như cầu trục xe nâng hàng chạy bằng động cơ cũng được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong nhiều nhà máy, xí nghiệp để nâng đỡ và di chuyển hàng hóa. Với việc sử dụng động cơ đốt trong xe nâng động cơ có thể vận chuyển được một khối lượng hàng hóa lớn, trong điều kiện làm việc với tần suất cao. Xe nâng động cơ đã và đang phát huy được những ưu điểm nổi trội cuộc mình.

Có thể nói xe nâng hàng đã giải quyết giúp con người rất nhiều khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa. Nếu phải thuê nhân công để bốc vác, vận chuyển hàng chục tấn hàng hóa thì không biết phải thuê bao nhiêu nhân công mới đủ, mà tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Lựa chọn xe nâng hàng cho doanh nghiệp của mình bạn nhất định sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Thế nhưng một điều đáng quan tâm hơn nữa đó là việc kiểm định an toàn xe nâng hàng. Sẽ có người đặt ra câu hỏi: Tại sao phải kiểm định an toàn xe nâng hàng? Kiểm định an toàn xe nâng hàng là khâu vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua. Xe nâng hàng là thiết bị vận chuyển hàng hóa với trọng tải rất lớn, nếu xảy ra sự cố nó sẽ dẫn đến nguy cơ thiệt hại về người và tài sản nên chúng ta cần tiến hành kiểm định an toàn xe nâng hàng. Kiểm định an toàn xe nâng hàng là cách bảo vệ lợi ích của công nhân cũng như của doanh nghiệp. Đảm bảo an toàn về con người và của cải.

Cũng giống như quá trình kiểm định an toàn các thiết bị khác, viêc  kiểm định an toàn xe nâng hàng cũng được tiến hành kiểm định trước khi đưa vào sử dụng. Đây chính là cách khắc phục các lỗi của nhà sản xuất cũng như những trục trặc nhỏ. Việc kiểm định an toàn trước khi đưa vào sử dụng là cách đánh giá tình trạng và các thông số kỹ thuật của xe nâng hàng, xem chúng đã đúng theo tiêu chuẩn chưa. Không những vậy, chúng ta còn cần kiểm định xe nâng hàng đúng định kỳ và tiến hành kiểm định bất thường để đánh giá đúng và khách quan nhất về chất lượng của thiết bị.