Làm giấy phép kinh doanh internet

Xã hội đang ngày càng phát triển, hội nhập với công nghiệp hóa, hiện địa hóa, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và nhiều hình thức kinh doanh mới ra đời đặc biệt là kinh doanh với số vốn bỏ ra không nhiều và rủi ro ít nên việc làm giấy phép kinh doanh internet là một một trong những giấy tờ đánh dấu hợp pháp kinh doanh.

Để thuận tiện trong việc đăng ký kinh doanh một cách nhanh chống, đúng quy định của pháp luật chúng tôi với dịch vụ thành lập doanh nghiệp dịch vụ của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp đăng ký một cách nhanh nhất.

Làm giấy phép kinh doanh internet

Trước hết để làm giấy phép kinh doanh internet chủ doanh nghiệp phải có Đơn xin mở cửa hàng kinh doanh internet có xác nhận của chính quyền thôn, ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú để xác nhận việc có mặt của người đăng ký cho mặt tại địa điểm nói trên, đồng thời chủ doanh nghiệp phải có Giấy chứng nhận cấp sử dụng đất. Trong trường hợp không có địa điểm kinh doanh phải có hợp đồng thuê địa điểm được quy định khá chi tiết và đầy đủ như diện tích sử dụng cho mỗi máy tính tối thiểu là bao nhiêu, tất cả các màn hình máy tính, thiết bị thiết bị nghe nhìn làm dịch vụ phải bố trí lắp đặt đảm bảo cho người quản lí có khả năng quan sát dễ dàng và phải có sơ đồ phòng máy và có các biện pháp chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy do kinh doanh internet có khả năng cháy nổ cao việc có sơ đồ và các biên pháp chữa cháy sẽ giúp phòng cháy kịp thời.

Ngoài ra có biện pháp bảo vệ như vệ sinh , âm thanh, ánh sáng và các điều kiện khách để bảo vệ an toàn và sức khỏe cho người sử dụng dịch vụ. vấn để địa điểm kinh doanh đại lý internet: phải cách xa trường học, quy định đối với chủ cơ sở kinh doanh internet phải có trình độ tin hoc đạt chứng chỉ A trở lên. trong trường hợp chủ cơ sở kinh doanh internet không có chứng chỉ thì phải thuê nhân viên có trình độ tin học đạt chứng chỉ từ trình độ A trở lên; Cách bố trí kinh doanh đại lý internet: Các phòng net game công cộng được bố trí thành nhiều phòng riêng biệt độc lập với nhau, chủ sở hữu phải bố trí nhân viên hướng dẫn và kiểm tra riêng cho từng phòng,

Quy định về hệ thống máy tính phải có sơ đồ hệ thống máy tính sử dụng tại cơ sở làm giấy phép kinh doanh internet trong đó các máy tính được đánh số thứ tự theo vị trí của từng máy, giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu gia đình và bản cam kết về các điều kiện kinh doanh. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định và gửi Phòng Đăng ký kinh doanh tại các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh nơi minh đang ký kinh doanh.

Muốn kinh doanh internet thì việc làm giấy phép kinh doanh internet là một thủ tục không thể không thực hiện. Đó là cách đảm bảo cho doanh nghiệp có thể thực hiện việc thành lập được thuận lợi hơn và đảm baỏ tính hợp pháp.