• Nuôi dạy con
  • Lưu ý đơn giản nhưng hay bỏ qua khi dùng máy hút sữa

Lưu ý đơn giản nhưng hay bỏ qua khi dùng máy hút sữa

Ngoài những lưu ý cần thiết phải tuân thủ nghiêm ngặt thì việc dùng máy hút sữa cũng còn có một số lưu ý khá đơn giản nhưng lại hay bị bỏ qua trong khi sử dụng máy hút sữa.

Việc tuân thủ chú ý của các sản phẩm đưa ra là rất cần thiết. Nhưng do các chú ý này khá đơn giản nên lại hay bị bỏ qua. Hiện tượng này xảy ra ở rất nhiều trường hợp sử dụng các sản phẩm khác nhau. Trong đó có cả sản phẩm phục vụ cho việc chăm sóc cho bé như máy hút sữa.

Đầu tiên là việc đọc thật kĩ hưỡng dẫn sử dụng của máy trước khi bắt đầu thử trên cơ thể. Nghe qua thì đây là một lưu ý thừa thải nhưng thực tế lại có rất nhiều người bỏ qua bước này rồi dùng bừa, dùng đại sản phẩm. Nếu như lỡ dùng sai một bươc nào đó thì sức khỏe của người đó sẽ bị ảnh hưởng không ít thì nhiều.

Thứ hai là chọn vị trí ngồi thật thoải mái để hút sữa. Khi chúng ta thoải mái thực hiện việc hút sữa thì việc tiết sữa sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Bạn không thể cứ ngồi căng thẳng mà đếm từng giọt sữa rớt xuống vào bình. Hãy thư giãn bằng cách nghe nhạc, xem phim,… hay bất cứ việc gì mà bạn thích để có một tâm trạng thoải mái nhất khi thực hiện việc hút sữa. Thứ ba liên quan đến sự cẩn thận của người dùng về việc dùng máy hút sữa bằng tay mẹ cần lưu ý đặt máy hút sữa vào đúng vị trí như hướng dẫn của sản phẩm. Ban đầu, bóp liên tục vào cần đẩy trên để tạo phản xạ kích thích ra sữa. Khi sữa bắt đầu về, mẹ bóp cần dưới chậm lại để máy hút sữa đạt được hiệu quả cao. Thứ tư ta có thể áp dụng thêm một số biện pháp kích thích như mẹ có thể dùng khăn nóng, chườm quanh bầu ngực, massage 2 bên mỗi bên khoảng 2 phút. Làm như vậy tuyến sữa sẽ được kích thích và sữa sẽ tiết ra được đều và nhiều hơn trong khi dùng.