• Bé yêu
  • Lưu ý khi chọn mua xe đẩy em bé

Lưu ý khi chọn mua xe đẩy em bé

Bất cứ gia đình có con nhỏ nào cũng nên trang bị cho bé một chiếc xe đẩy, điều đấy sẽ thuận tiện hơn rất nhiều cho bố mẹ cũng như sự phát triển của bé. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên lưu ý những vấn đề sau khi chọn mua một chiếc xe đẩy em bé.

Một thành viên trên diễn đàn dành cho cha mẹ từng đưa ý kiến rằng nên chọn một chiếc xe đẩy em bé có mành xe phía trước. Vì sao? Vì nó thật sự vô cùng cần thiết để bảo vệ bé trước những tác nhân gây ô nhiễm như khói bụi hay khói thuốc lá khi đưa bé đi dạo ra ngoài. Bạn cũng có thể tránh ánh nắng mặt trờ vào lúc đứng nắng chiếu thẳng vào bé. Vì vậy một chiếc xe có mành sẽ bảo vệ bé rất nhiều.

Một điều quan trọng là bạn nên chọn chiếc xe có thể đẩy hai chiều. Vì như vậy sẽ thuận lợi hơn rất nhiều cho mẹ khi luôn có thể quan sát biểu hiện của bé khi đưa bé ra ngoài và bé cũng thường xuyên nhìn thấy mẹ sẽ khiến bé yên tâm hơn mà không phải lo sợ bất cứ điều gì.

Phải chọn chiếc xe đẩy có kích cỡ và chất liệu phù hợp với nhu cầu riêng của bạn. Nếu thường xuyên đi xa, bạn nên cân nhắc lựa chọn xe đẩy có thể dễ dàng gấp mở để không chiếm nhiều diện tích và khói lượng nhẹ để bạn có thể mang vác đi một cách dễ dàng.

Chất liệu vải cũng là một điểm nhỏ bạn cũng nên lưu ý. Bé sẽ nằm trên xe đẩy khá thường xuyên nên chất liệu phải khiến bé cảm thấy thoải mái, không bị hầm bí khi vào thời tiết nóng nực. Thiết kế của xe cũng cần phải chắc chắn, đảm bảo an toàn cho bé khi ngồi trên đó. Một chiếc xe với kết cấu vững vàng sẽ khiến mẹ yên tâm hơn khi bé có thể tự do cử động.