• Sức khỏe
  • Máy gặt đập liên hợp giúp cuộc sống tốt đẹp hơn

Máy gặt đập liên hợp giúp cuộc sống tốt đẹp hơn

Trong mọi lĩnh vực thì việc sử dụng những thiết bị nhanh gọn và tiện lợi luôn là mục tiêu đầu tiên của các nhà khoa học, hay thậm chí chỉ là một anh nông dân mới chỉ có tấm bằng tốt nghiệp phổ thông.

Máy gặt đập liên hợp giúp cuộc sống tốt đẹp hơn

Ở xóm tôi có anh Phong, vì gia đình không có tiền và không có điều kiện, nên anh chỉ học hết lớp 12, lấy một tấm bằng tốt nghiệp rồi phải đi đội đá vá trời như những người khác trong gia đình. Dù vậy nhưng nhờ có trí thông minh và sự mày mò mà anh đã sáng chế ra nhiều thiết bị, vật dụng có ích cho cả nhà cũng như những người trong xóm, như máy tự động xúc cám cho lợn ăn vào mỗi giờ cố định hằng ngày, hay máy đồ chơi cho lũ trẻ trong xóm.

Hồi mà máy gặt đập liên hợp kubota mới ra, tôi đã sang nhà anh, bảo anh thiết kế ra một thiết bị cũng có chức năng như thế để cho mọi người dùng chung với. Vì lúc đó còn nghèo, chẳng có tiền, lại chưa được phổ biến về những phương pháp làm nông thú vị, nên ai cũng muốn có được cái máy gặt đập liên hợp trong nhà của mình, có được nó là đỡ phải làm việc vất vả mệt nhọc. Vì không có điều kiện kinh tế, chúng tôi trông đợi cả vào anh Phong, mong anh phát minh ra được một thiết bị có chức năng như máy gặt đập liên hợp, nếu được thế thì vui phải biết.

Hai tuần sau, mẹ anh Phong sang bảo tôi, vì tôi mà anh Phong chẳng chịu đi làm việc, cứ cặm cụi ngồi cắt cắt gọt gọt cái gì mà làm ra cái máy trong tưởng tượng, vì đã trót hứa với tôi với mấy thằng bạn là nhất định sẽ làm ra cái máy vi diệu như thế cho chúng tôi xem. Hôm sau tôi sang nhà anh Phong, đang thấy anh đang ngồi có vẻ như đang thử nghiệm cái thiết bị mới, thấy tôi đến, anh cho tôi xem và tôi quá kinh ngạc. Không ngờ anh ấy đã làm ra cái thiết bị này nhanh đến thế, mới có hai tuần thôi mà.

Dịp đó đúng mùa gặt, chúng tôi giúp anh Phong đem thiết bị anh phát minh ra đồng để gặt cho ruộng nhà anh, thấy nó hoạt động như cái máy gặt đập liên hợp kubota quảng cáo trên ti vi làm ai cũng ngạc nhiên, hồi đó anh còn nổi tiếng đến mức có đài phát thanh tỉnh về xin vài phút phỏng vấn với “nhà khoa học” Phong cơ mà.