• Nuôi dạy con
  • Máy hút sữa có thật sự cần thiết để chăm sóc con nhỏ?

Máy hút sữa có thật sự cần thiết để chăm sóc con nhỏ?

Có nhất thiết phải dùng máy hút sữa không? Đây là thắc mắc của rất nhiều mẹ khi đang chăm sóc con nhỏ. Vậy, để sớm trả lời được thắc mắc này, hãy tham khảo vài gợi ý chi tiết của chúng tôi trong bài viết này.

Hiện nay, sử dụng máy hút sữa là rất cần thiết – đây là giải pháp nuôi con bằng sữa mẹ một cách hiệu quả, an toàn và tiện lợi khi mẹ đi làm nhưng vẫn có thể cung cấp sữa cho bé. Hơn nữa, nhờ có máy hút sữa, mẹ sẽ đỡ cảm giác đau tức khi sữa căng trong lúc bé chưa dùng đến.

Nếu như có sự hỗ trợ của máy hút sữa, chắc chắn việc chăm con sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Để đảm bảo cung cấp lượng sữa cần thiết cho bé dưới 2 tuổi là đều khó khăn khi mẹ phải đi làm thường xuyên, chính máy hút sữa là trợ thủ đắc lực để nuôi con bằng sữa mẹ sẵn có. Sử dụng máy hút có thể đảm bảo lượng sữa con bú thường xuyên hơn, hoặc nhờ có dụng cụ này mà khi mẹ có lượng sữa dư thừa, bé không bú hết thì có thể hút để dữ trữ ở túi chuyên dùng khi cần, tránh tình trạng đau tức cho mẹ.

Có thể nói, dụng cụ này duy trì nguồn sữa khá tốt khi các chế độ của máy giúp mẹ có được cảm giác như chính bé dùng trực tiếp nên mẹ không bị mất sữa cho bé khi di làm và dụng cụ này có thể sử dụng trong mọi thời điểm và bất cứ nơi đâu một cách dễ dàng.

Ngược lại, nếu mẹ có ít sữa thì với máy hút sữa đa năng nên có thể dễ dàng kích thích tạo sữa để tránh tình trạng mất sữa diễn ra, đối với mẹ bị nứt đầu ti hay bị tụt thì máy hút sữa cũng là trợ thủ tốt để giải quyết tình trạng này. Như vậy, với dụng cụ hiện đại, đa năng này khi sử dụng không chỉ tốt cho bé khi được nuôi bằng nguồn sữa mẹ tốt nhất, vừa là cách tiết kiệm được chi phí sử dụng sữa ngoài. Do đó, máy hút sữa chính là một trong những dụng cụ cần thiết nên sử dụng trong hầu hết các trường hợp để có thể hỗ trợ tốt nhất cho mẹ và bé trong thời gian này.