• Chia sẻ
  • Mio Classico: kết hợp hiện đại và cổ điển

Mio Classico: kết hợp hiện đại và cổ điển

Công ty Yamaha Motor Việt Nam vừa giới thiệu đến thị trường Việt Nam mẫu xe mới Mio Classico với phong cách hoàn toàn mới với dáng vẻ hiện đại xen lẫn đường nét cổ điển truyền thống.

“Yamaha đã giới thiệu Mio như một phương tiện gọn nhẹ, tuy nhiên, trước nhu cầu của thị trường đang trông chờ một thế hệ mới, tiện nghi hơn, sành điệu hơn... Mio Classico được phát triển dựa trên khái niệm xe số tự động thời trang mới. Kiểu xe này mang đến nhiều tính năng vận hành hơn, thời trang hơn, tiện nghi và sành điệu hơn với làn gió cổ điển.” Tổng Giám Đốc Yamaha Motor Việt Nam, ông Takahiko Takeda cho biết.

Mio Classico mới được áp dụng kỹ thuật và thiết kế mới nhất với những giá trị mới: sành điệu, êm ái và thoải mái hơn, kiểu dáng hoàn toàn mới. Xe cũng thân thiện hơn với môi trường và tiện nghi hơn với hộp để đồ rộng hơn, bình xăng lớn hơn.

Với 4 mầu: xanh dương, xanh ngọc, đỏ sẫm và đen, đây là loại xe máy 4 thì với hệ thống làm mát bằng không khí, xy lanh SOHC, 2 van và bộ truyền lực tự động CVT, toàn bộ thân xe được thiết kế hoàn toàn mới tạo nên một dáng vẻ bên ngoài hiện đại xen lẫn với nét cổ điển truyền thống.

Với thiết kế “xe số tự động thời trang mới”, Mio Classico được cải tiến những điểm sau:

Kết hợp giữa hiện đại và cổ điển: thiết kế nhiều đường cong hoàn hảo, các bộ phận bên trong phủ sơn chất lượng cao, chất liệu mạ crôm được sử dụng nhiều hơn cho các phụ tùng, mặt đồng hồ hiển thị mới...

Vận hành êm ái: động cơ được thiết kế hoàn hảo hơn với hơn khoảng 25% chi tiết phụ tùng mới.

Gia tăng tiện nghi và độ tin cậy: yên xe rộng hơn (nệm dày 70mm); bộ phận lọc khí ướt.

Khả năng vận hành cao hơn và tiện lợi hơn: công tắc xe có nắp bảo vệ, hộp để đồ phía trước. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên ắc quy khô được sử dụng cho sản phẩm Yamaha ở Đông Nam Á.


Thân thiện với môi trường: hệ thống xử lý khí thải tiên tiến, bố phanh trước và sau không có a-mi-ăng, bộ chế hòa khí có độ tương thích cao.

Ông Takahiko Takeda nói thêm “Với mục tiêu tạo ra xu hướng mới về kiểu dáng và màu sắc nhưng lồng trong đó là cảm giác trầm lặng mang dáng vẻ pha trộn của sự phá cách giữa hiện đại và cổ điển, Yamaha tạo ra hình ảnh hoàn toàn mới cho chiếc xe.”

Cuối tháng 10/2006, xe Mio Classico sẽ có mặt tại các cửa hàng, đại lý Yamaha ở Việt Nam.