• Chia sẻ
  • Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy đầm cóc

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy đầm cóc

Giống như tất cả các loại máy móc thiết bị khác, khi sử dụng liên tục, sử dụng lâu dài hay thậm chí được cất giữ một thời gian không sử dụng thì máy móc dễ bị hư hại, bị lỗi và gặp nhiều vấn đề, máy đầm cóc cũng gặp những trường hợp tương tự. Khắc phục ra sao cho hiệu quả và nhanh chóng những lỗi của thiết bị này là câu hỏi sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

 

Lỗi thường gặp nhất khi máy để quá lâu không sử dụng hay sử dụng liên tục trong thời gian dài mà không bảo dưỡng dễ xảy ra trục trặc khi nổ máy, máy khó nổ hay không nổ. Khi gặp vấn đề này thì người sử dụng cần kiểm tra bugi và chế độ hòa khí của máy đầm cóc để phát hiện lỗi và khắc phục. Hai bộ phận này có tác dụng chính trong việc vận hành của thiết bị. Nếu chi tiết bị hỏng thì cần phải thay sửa, nếu do quá khô thì cần phải tra dầu nhớt. Để máy đầm cóc không bị lặp lại lỗi này thì người sử dụng cần kiểm tra và thay dầu ở đây định kì để đảm bảo tính trơn tru trong suốt quá trình sử dụng.

Khi máy đầm cóc xả khói quá nhiều khi hoạt động tạo mùi khó chịu, bí bách trong quá trình sử dụng thì nơi cần phải xem xét là xupap, xec mang và nhớt gits, kiểm tra xem dầu bôi trơn của động cơ có quá nhiều không. Nếu lượng dầu quá mức sẽ khiến cho máy nhả khói rất nhiều, khắc phục bằng cách loại bỏ nhớt. Bên cạnh đó còn phải kiểm tra nguồn nhiên liệu của máy có sạch và đảm bảo không, nếu chứa nhiều lắng cạn, tạp chất cũng sẽ gây nhả khói lớn.

Khi máy được sử dụng trong thời gian dài thì dễ gặp phải trường hợp chân đầm nhảy kém, tốc độ chậm, lực yếu dù đã vặn đến mức tối đa. Khi đó, người điều khiển cần kiểm tra má vôn văng, dầu chân đầm và lò xo. Đây là những chi tiết đắc lực chính trong vận hành của chân đầm cần lưu tâm trong trường hợp này.