Trang chủ » Mua pallet nhựa cần quan tâm tới những chi tiết nào

Mua pallet nhựa cần quan tâm tới những chi tiết nào

(Ngày đăng: 04-01-2020 08:42:21)
icon facebook   icon google plus  
Để mua được những chiếc pallet nhựa chất lượng, phù hợp cho nhu cầu mình cần dùng, có một số chi tiết trên sản phẩm mà bạn cần đặc biệt quan tâm trong quá trình mua hàng.

Tuy nhiên, thị trường pallet nói chung và pallet nhựa nói riêng rất đa dạng và phong phú vì vậy việc lựa chọn được một tấm pallet chất lượng là điều không dễ. Vậy cần quan tâm đến những chi tiết nào khi mua pallet nhựa?

Mua pallet nhựa cần quan tâm tới những chi tiết nào

Đặc điểm của pallet nhựa

Được làm từ các loại nhựa nguyên sinh cao cấp HDPE, các tấm pallet nhựa có độ bền tốt nên có thể chịu được tải trọng cao, thời gian tuổi thọ lâu đồng thời có thể khắc phục được nhiều nhược điểm của các loại pallet khác như pallet gỗ dễ bị gã, hư hỏng do tác động của độ ẩm, mưa, gió hay pallet sắt hay bị rỉ sét do nước, hóa chất… Pallet nhựa đang được sử dụng ngày càng phổ biến, chúng dần thay thế các loại pallet thế hệ trước như giấy, gỗ bởi tính tiện lợi mà nó mang lại. Hiện nay, các loại pallet nhựa được ứng dụng khá nhiều trong các công việc tại nhà máy, xí nghiệp, kho hàng hay các bến cảng, bãi xe để phục vụ cho việc kê đỡ hàng hóa, hỗ trợ hoạt động của xe nâng khi vận chuyển.

Hiện nay, pallet nhựa được sản xuất với rất nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau như: Pallet nhựa 1 mặt, 2 mặt, pallet nhựa mặt hở và mặt kín. Mỗi loại pallet nhựa đều có các đặc điểm và đặc tính khác nhau nhằm mục đích phục vụ được các nhu cầu công việc khác nhau. Với sự đa dạng này người mua sẽ có được nhiều sự lựa chọn.

Những lợi ích khi sử dụng một tấm pallet chất lượng

Năng suất làm việc cao: Pallet nhựa hỗ trợ công việc vận chuyển của máy nâng diễn ra thuận tiện và nhanh chóng hơn giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như công sức phải bỏ ra từ đó năng suất làm việc tăng cao.

Bảo vệ tốt hàng hóa: Trong các kho hàng hay thùng container, sử dụng pallet nhựa để kê giúp cho hàng tránh được sự hư hại do các yếu tố bên ngoài tác động hay sự va đập giữa các thùng hàng với nhau. Bên cạnh đó, khi dùng pallet để hỗ trợ máy nâng, chúng giúp cố định hàng hóa rất tốt, tránh các trường hợp gây đỗ vỡ làm hư hỏng hàng hóa.

Tiết kiệm chi phí: Pallet nhựa rất bền, thời gian sử dụng rất lâu do đó ít khi cần phải mua pallet mới để thay thế do đó giúp tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với các loại pallet khác. Ngoài ra, các tấm pallet đã qua sử dụng còn chất lượng tốt có thể bán lại giúp thu hồi lại được một phần số vốn bỏ ra bạn đầu.

Thuận lợi khi xuất khẩu: Hiện nay, khi xuất khẩu hàng hóa, loại pallet nhựa thường là lựa chọn hàng đầu bởi nó không cần phải tirsn hành các giai đoạn hun trùng như pallet gỗ từ đó giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như là các chi phí phải bỏ ra.

Những chi tiết cần quan tâm đến khi mua pallet nhựa

Vật liệu: Đây là yếu tố quyết định đến chất lượng, độ bền của một tấm pallet do vậy khi mua cần tìm kiểu và lựa chọn thật kỹ. Hiện nay, loại nhựa HDPE được đánh giá là vật liệu làm pallet nhựa tốt nhất bởi nó có độ bền cao, ít bụ hư hỏng hay tác động của các yếu tố bên ngoài. Do đó, khi mua pallet cần lựa chọn những pallet được làm từ nhựa cao cấp để có thể phục vụ tốt cho công việc.

Kích thước: Với mỗi kích thước khác nhau pallet sẽ phù hợp với hàng hóa có kích thước khác nhau. Nếu kích thước pallet quá nhỏ so với kiện hàng sẽ dễ gây đỗ vỡ hàng hóa gây ra thiệt hại không đáng có. Vì vậy, cần xác định trước những loại hàng hóa cần vận chuyển để có thể có lựa chọn tốt nhất khi mua pallet.

Đơn vị sản xuất: Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp pallet nhựa do đó cần lựa chọn những nhà sản xuất pallet nhựa có uy tín, trách nhiệm nhằm đảm bảo chất lượng. Hơn nữa, nếu mua trực tiếp tại các nhà sản xuất người mua có thể được giá ưu đãi từ đó giúp tiết kiệm được chi phí đầu tư bạn đầu.