• Doanh nghiệp
  • Những lưu ý khi lựa chọn thuốc diệt kiến

Những lưu ý khi lựa chọn thuốc diệt kiến

Lựa chọn loại thuốc diệt kiến không rõ xuất xứ rất có thể gây hại cho chính bạn và gia đình của bạn. Vậy hãy chú ý những điều sau khi lựa chọn thuốc diệt kiến.

Kiến loài côn trùng nhỏ bé tưởng trừng vô hại nhưng lại gây ra rất nhiều bức xúc cho các hộ gia đình khi gặp phải sự xâm nhập của chúng. Sử dụng thuốc diệt kiến có thể là một gợi ý giúp bạn để chống lại chúng. Vậy cần phải chú ý những gì khi mua thuốc diệt kiến? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Thành phần hoạt chất trong mỗi loại thuốc kiến.

Các loại thuốc diệt kiến dạng lỏng hay dạng chai xịt được ưu chuộng hơn ở nhiều gia đình. Loại thuốc diệt kiến dạng chai xịt có nhiều thương hiệu khác nhau như Falcon, Raid Maxx, Mosfly, Mortein,... nhưng đều có thành phần hoạt chất tương tự nhau, thường là Tetramethrin, Prallethrin, Cypermethrin, Iminoprothrin, Permethrin (những chất hóa học tổng hợp thuộc nhóm Pyrethroids) hay Propoxur (nhóm Carbamate). Trong đó đáng chú ý là hoạt chất Propoxur, đây là một chất có khả năng gây ức chế không hồi phục men Cholinestarase ở động vật (kể cả người). Khi Cholinesterase ở động vật bị ức chế, hệ thần kinh tự chủ sẽ hoạt động quá mức và không kiểm soát dẫn đến tử vong.

Tác hại gây ngộ độc của thuốc diệt kiến cho con người hầu như là không có nếu dùng thuốc chính hãng và được dùng cẩn thận, hợp lý. Tránh mua những thuốc diệt kiến không rõ xuất xứ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc diệt kiến có xuất xứ không rõ ràng hoặc thường có xuất xứ từ Trung Quốc. Trên các bình xịt thuốc diệt kiến loại này hầu như không có dòng chỉ dẫn nào bằng tiếng Việt cho biết cần phải sử dụng như thế nào, nồng độ ra sao. Tuy nhiên loại này lại được ưa chuộng vì giá rẻ và nhỏ gọn.

Loại thuốc diệt kiến gọi là có tên tuổi cũng như an toàn hiện nay đó là Maxforce Quantum, có xuất xứ từ Bayer(Đức). Thích hợp khi dùng trong nhà bếp gia đình, nhà hàng, khách sạn, khu vực chứa thức ăn hay ngay cả trong phòng ngủ, tủ quần áo,… tất cả những nơi kiến quấy nhiễu. Loại thuốc này được sử dụng dễ dàng nhưng loại bỏ kiến gây hại hoàn toàn thông qua cơ chế tiêu diệt kiến tận gốc lan truyền cho cả đàn.