• Nuôi dạy con
  • Những lưu ý khi sử dụng bàn chải đánh răng điện cho bé

Những lưu ý khi sử dụng bàn chải đánh răng điện cho bé

Bàn chải đánh răng điện có những ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều so với các sản phẩm bàn chải đánh răng thông thường trong việc mang lại một hàm răng chắc khỏe, trắng sáng cho người dùng.

 

Bàn chải đánh răng điện có những ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều so với các sản phẩm bàn chải đánh răng thông thường trong việc mang lại một hàm răng chắc khỏe, trắng sáng cho người dùng. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm bàn chải đánh răng điện dành cho trẻ em thì khi sử dụng chúng ta cần phải lưu ý những điểm sau đây:

Hướng dẫn trẻ đánh răng một cách cẩn thận

Trẻ em thường không có hứng thú với việc đánh răng, do đó, việc sử dụng bàn chải đánh răng điện cho trẻ là một việc đòi hỏi sự kiên trì rất lớn. Bạn hãy hướng dẫn bé đánh răng một cách tỉ mỉ, chậm rãi và nên tạo động lực cho bé đánh răng thay vì quát mắng mỗi khi bé làm sai. Sau vài lần như vậy thì bé sẽ dần hình thành thói quen đánh răng hàng ngày.

Giới hạn thời gian đánh răng

Do đầu bàn chải đánh răng điện hoạt động với tốc độ khá cao để làm sạch các mảng bám trên bề mặt răng nên khi sử dụng bàn chải đánh răng điện cho bé, bạn nên giới hạn thời gian đánh răng là 2 phút để hạn chế tối đa các tổn thương đến men răng yếu ớt của bé.

Sử dụng kem đánh răng phù hợp

Do cấu tạo men răng của trẻ yếu hơn khá nhiều so với men răng của người lớn, vậy nên khi đánh răng bạn cũng nên chọn cho trẻ loại kem đánh răng dành cho trẻ em để bảo vệ răng của bé tốt hơn. Các loại kem đánh răng này thường có mùi hương hấp dẫn và được trang trí các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, giúp trẻ có hứng thú hơn với việc đánh răng.