Những sai lầm khi dùng thuốc diệt muỗi

Rất nhiều người khi được hỏi về cách dùng thuốc diệt muỗi họ vô tư trả lời một cách không suy nghĩ, bản thân họ hiểu họ đã sửu dụng thuốc đúng cách, nhưng so với yêu cầu của nhà sản xuất thì họ đã đi ngược lại, chính vì vậy mà hàng năm vẫn có rất nhiều trường hợp tử vong do diệt muỗi sai cách.

Phun thuốc diệt muỗi không có gì là khó, bất cứ ai nếu là một trường trưởng thành cũng có thể thực hiện được, thế nhưng chính vì quá đơn giản nên dẫn đến những hiện tượng như người dùng không cần đọc hướng dẫn sửu dụng, không cần khoa học, phun thuốc theo cảm tính. Rồi nhận được kết quả muỗi không chết mà người chết, và lại đổ lỗi cho thuốc của nhà sản xuất không uy tín. Dưới đây là những sai lầm khiến cái chết nằm trong tầm tay.

Phun thuốc diệt muỗi nhưng không bảo hộ, mang áo cộc tay, mang quần cộc, để mặt mộc cứ thế phun thuốc bay tung tóa trong không gian. Lập tức 30 phút sau bạn sẽ có triệu chứng của nhiễm độc nặng.

Phun thuốc nhưng pha liều lượng không đạt chuẩn, thuốc nhiều hơn nước, kết quả là muỗi không chết được nhiều mà người chết, cây cối, rau cỏ môi trường nước ô nhiễm.

Vừa phun thuốc vừa ăn, kiêm luôn tình trạng hấp thu độc tố từ thuốc diệt muỗi vào cơ thể. Trước khi phun đồ ăn trong gia đình phải được cất giữ ở ủ lạnh hoặc ở ở tủ kín, tuyệt đối không được phun thuốc vào thức ăn.

Khi phun thuốc bạn không để ý đến trẻ em trong nhà, đây là điều tối kỵ, vì trẻ có thể bị nhiễm độc rất nặng khi tiếp xúc với thuốc.

Bạn vô tư đổ thuốc xuống sông hồ, ao suối, đây là tình trạng rất hay gặp phải vì bạn có thể pha thuốc quá nhiều và sử dụng không hết, hành động này gây ra ô nhiễm nguồn nước trầm trọng, có thể đầu độc các loại sinh vật sống trong môi trường nước. Khi sử dụng hết lượng thuốc, bạn ném luôn bình xịt vào lửa, đây là hành vi có thể khiến không chỉ bạn mà những người xung quanh cũng có thể gặp nguy hiểm.