• Doanh nghiệp
  • Những thắc mắc về việc cấp giấy phép kinh doanh gas

Những thắc mắc về việc cấp giấy phép kinh doanh gas

Kinh doanh gas là mặt hàng có sự quản lý rất nghiêm ngặt của pháp luật. Vì đây là một trong những mặt hàng cháy nổ và yêu cầu về điều kiện kinh doanh rất gắt gao. Nếu muốn được cấp giấy phép kinh doanh gas thì bạn cần phải đáp ứng được nhiều vấn đề về điều kiện cũng như thủ tục theo quy định.

Khi bạn không nắm rõ các thông tin hay quy định đối với các vấn đề về giấy tờ hay thủ tục thì bạn có thể tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Đây là cơ sở uy tín để bạn có thể tin tưởng lựa chọn khi cần sử trợ giúp.

Những thắc mắc về việc cấp giấy phép kinh doanh gas

Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ trả lời một vài câu hỏi thắc mắc về việc cấp giấy phép kinh doanh gas mà nhiều người  đang quan tâm hiện nay. Hy vọng những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thể thực hiện việc xin cấp giấy phép được thuận lợi và nhanh chóng theo quy định mà pháp luật ban hành.

1. Điều kiện kinh doanh gas là gì?

Để có thể được cấp giấy phép kinh doanh thì bạn cần lưu ý là phải đáp ứng dược một số yêu cầu mà pháp luật ban hành như sau:

- Bạn phải có được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mặt hàng gas do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép.

- Cửa hành kinh doanh gas phải đáp ứng được các điều kiện về cơ sở vật chất  theo tiêu chuẩn Việt Nam  ban hành.

- Cán bộ hay nhân viên trong cơ sở kinh doanh gas phải được tập huấn các kiến thức cơ bản để đảm bảo quá trình kinh doanh thực hiện đúng an toàn lao động và phòng cháy chữa cháy.

- Cán bộ hay nhân viên làm việc trong cơ sở kinh doanh phải có giấy chứng nhận đảm bảo sức khỏe do cơ quan y tế cấp quận/huyện hay thị xã cấp.

- Cơ sở hay doanh nghiệp kinh doanh gas phải có đầy đủ các phương tiện cũng như các thiết bị phòng cháy chữa cháy theo yêu cầu của pháp luật ban hành.

2. Thủ tục để xin giấy phép gồm những vấn đề gì?

- Tùy theo quy mô kinh doanh của bạn mà bạn phải lựa chọn việc thành lập cơ  sở kinh doanh hay công ty, doanh nghiệp tương ứng để hoạt động kinh doanh gas.

- Sau khi đã hoàn tất việc thành lập cơ sở hay doanh nghiệp kinh doanh thì bạn phải tiến hành thực hiện các thủ tục để xin cấp giấy phép kinh doanh gas tại Sở Công  Thương theo đúng quy định. Việc xin cấp giấy phép này cần thực hiện theo đúng trình tự và các bước mà pháp luật ban hành.

Có thể thấy là để có thể xin cấp giấy phép kinh doanh gas thì có rất nhiều vấn đề mà nhiều người thắc mắc. Chúng tôi hy vọng là một vài chia sẻ đơn giản trên đây sẽ giúp bạn có được những hiểu biết cơ bản nhất khi   thực hiện việc xin cấp giấy phép theo quy định.