• Doanh nghiệp
  • Quy định thành lập công ty cổ phần không quá khó

Quy định thành lập công ty cổ phần không quá khó

Vì sao nhiều người lại lựa chọn thành lập công ty cổ phần mà không phải là bất cứ loại hình doanh nghiệp nào khác. Đó là bởi quy định thành lập công ty cổ phần không quá khó khăn nên việc thực hiện cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Rất nhiều người đã tìm đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi để được hỗ trợ khi tiến hành làm thủ tục đăng ký kinh doanh. Với chất lượng vượt trội, giá thành ưu đãi, chúng tôi tự hào là đơn vị đồng hành uy tín cùng bạn khi thành lập công ty.

Quy định thành lập công ty cổ phần không quá khó

Vì sao nói quy định thành lập công ty cổ phần dễ đáp ứng. Bởi thực tế,nếu xét quy định thành lập công ty cổ phần thì nó được xem là những quy định chung mà hầu như loại hình doanh nghiệp khác đều phải có. Nó không có quy định đặc thù như doanh nghiệp tư nhân mà nó khá phổ biến, khá dễ để có thể đáp ứng theo.

- Đối với quy định về chủ thể thì công ty cổ phần chỉ yêu cầu tối thiểu có 3 cổ đông chứ không quy định tối đa bao nhiêu cổ đông như công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

- Đối với quy định về góp vốn thì công ty cổ phần có rất nhiều người góp vốn và cũng phải thực hiện góp đủ vốn trong vòng 90 ngày kể từ ngày công ty nhận được giấy chứng nhận doanh nghiệp.

- Đối với quy định về huy động vốn thì đây là quy định thành lập công ty cổ phần thông thoáng nhất và mang lại nhiều cơ hội phát triển kinh doanh nhất. Công ty cổ phần được kết nạp thêm cổ đông để huy động vốn hoặc là phát hành chứng khoán ra bên ngoài để huy động vốn.

- Đối với quy định về chế độ trách nhiệm thì công ty cổ phần hoạt động theo chế độ trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp vào công ty. Vì thế mà các cổ đông khi lựa chọn tham gia sáng lập công ty cổ phần sẽ không có nhiều rủi ro như thành lập doanh nghiệp tư nhân.

- Quy định thành lập công ty cổ phần hiện nay cũng thuận lợi hơn so với trước đây. Nếu như trước đây việc thành lập công ty cổ phần chỉ được phép thực hiện theo cơ cầu  Đa hội đồng thì hiện nay, pháp luật cho phép công ty cổ phần có thể lựa chọn hoạt động theo cơ cấu Đơn hội đồng hay Đa hội đồng đều được, miễn sao là cơ cấu hoạt động này phù hợp với điều kiện phát triển của công ty.

- Hơn thế nữa thì quy định về ngành nghề kinh doanh đối với công ty cổ phần ngoài các ngành nghề bị pháp luật cấm kinh doanh thì không có ngành nghề nào là không thể hoạt động với loại hình công ty cổ phần. Vì thế mà nó rất tiện lợi để lựa chọn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

- Hiện nay, các thủ tục hành chính đối với việc thành lập công ty cổ phần nói riêng và các loại hình doanh nghiệp khác nói chung đã được cải cách và được giảm đi rất nhiều. Vì thế mà việc thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần cũng đơn giản hơn và thuận lợi hơn trước.

Như vậy, vì quy định thành lập công ty cổ phần đang ngày càng được cải cách để giúp cho việc thành lập công ty cổ phần được dễ dàng hơn nên việc nhiều người lựa chọn thành lập loại hình doanh nghiệp này cũng là điều rất dễ hiểu.