• Bé yêu
  • Singapore: Thị trường cho thuê nhà ở tư nhân bùng nổ trong quý 3

Singapore: Thị trường cho thuê nhà ở tư nhân bùng nổ trong quý 3

Theo báo cáo của Savills, thị trường cho thuê tại Singapore đã hoạt động mạnh mẽ trong quý 3 năm nay, với khối lượng cho thuê nhà ở tư nhân tăng 11.6% so với quý trước đó lên 15,083 hợp đồng.

Điều này đã nâng tổng số hợp đồng cho thuê cố định trong 9 tháng đầu năm lên con số 40,319, tăng 0.6% so với con số 38,023 cùng kỳ năm ngoái.

 
Với việc Cơ cấu Fair Consideration Framework (FCF) của Bộ Nhân lực Singapore sẽ đi vào hiệu lực trong tháng 8/2014, nhu cầu thuê chỗ ở cho nhân viên hoặc cho thuê ngắn hạn dự đoán sẽ tăng trong vòng 6 tháng tới, “do một làn sóng người nước ngoài có dự định di chuyển đến đây trước khi thị trường việc làm và chính sách nhập cư bị thắt chặt hơn” – trích bản báo cáo.
 
Bất chấp nhu cầu mạnh mẽ, tỷ lệ trống của nhà ở tư nhân vẫn tăng 6.1% so với quý trước, tương đương 17,459 căn nhà trống trên toàn quốc đảo tính đến cuối quý 3.
 
Trong khi đó, Cơ quan Tái phát triển Đô thị (URA) cho biết chỉ số cho thuê BĐS nhà ở tư nhân trên toàn quốc đảo đã tăng nhẹ 0.2% trong quý 3, trong khi giá thuê trung bình hàng tháng của các chung cư cao cấp được Savills theo dõi nằm cố định ở mức 4.86 SGD/ ft2.
 
Ông Alan Cheong, Trưởng nghiên cứu tại Savills Singapore, cho biết: “Thị trường cho thuê đang gặp nhiều bất ổn do các công trình hoàn thiện đang chồng chất lên cùng với những biện pháp kiểm soát nguồn lao động nước ngoài chặt chẽ hơn đang được thực hiện”.