Sử dụng máy hút sữa có thật sự tốt

Sử dụng máy hút sữa không phải không tốt, tuy nhiên thì nó chỉ nên dùng khi thật sự cần thiết, ngoài ra thì không nên dùng thường xuyên.

Từ ngày xưa, các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ đã biết lấy sữa từ mẹ cho vào các bình chứa để lưu giữ cho con dùng khi đi vắng, ngày nay để tiện lợi hơn cho các mẹ trong việc vắt sữa thì chiếc máy hút sữa được ra đời và đảm nhiệm vai trò lấy sữa từ mẹ ra một cách nhẹ nhàng và an toàn. Tuy nhiên thì nhiều vấn đề xoay quanh sản phẩm này khiến cho các mẹ có nhu cần sử dụng vẫn còn lo lắng và chưa biết có nên chọn sử dụng hay không.

Yếu tố đầu tiên đó chính là các mẹ sẽ có cảm giác cợ đau khi nhắc đến việt hút sữa từ trong người ra, tuy nhiên thì việc lấy sữa bằng tay hoặc dùng máy hút sữa thì chúng đều khiến cho mẹ càm thấy đau nếu như không sử dụng đúng cách. Vắt sữa bằng tay sẽ khiến mẹ bị đau nếu như cách vắt ko phù hợp, máy hút sữa cũng sẽ khiến mẹ có cảm giác đau khi mẹ đã hết sữa nhưng vẫn cố gắng hút.

Một vấn đề nữa mà các mẹ nào cũng lo lắng đó chúng là tính thẩm mỹ, có thể các mẹ đã nghe từ đâu đó rằng máy hút sữa sẽ khiếm cho núm vú của các mẹ to ra sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên thì lời đồn này hoàn toàn không đúng khi mà đến nay vẫn chưa có bất cứ trường hợp nào cho thấy núm vú của mẹ sẽ bị to ra khi sử dụng chiếc máy hút sữa.

Những tác hại mà máy hút sữa gây ra đến nay rất ích, đa số chúng đều do người sử dụng sử dụng không đúng cách. Tuy nhiên thì máy hút sữa chỉ là thiết bị mang tính hỗ trợ khi mẹ thật sự phải lấy sữa ra và cho con dùng trực tiếp như khi con được gửi đi nuôi hoặc đầu vú mẹ có vấn đề về bài tiết sữa, hay mẹ cần đi ra ngoài và không cho con trực tiếp dùng sữa chẳng hạn. Như vậy ngoài những vấn đề hoặc trường hợp cần thiết ra thì mẹ vẫn nên cho con trực tiếp dùng sữa mẹ. Đó là một việc làm qua trọng với cả mẹ và con.