Trang chủ » Tai nạn lao động tăng tạo sự cảnh báo cho tình hình an toàn

Tai nạn lao động tăng tạo sự cảnh báo cho tình hình an toàn

(Ngày đăng: 11-01-2018 02:32:30)
icon facebook   icon google plus  
Hồi chuông mạnh mẽ của các tai nạn lao động đã cảnh bảo cho việc đảm bảo tình hình an toàn lao động trên thị trường hiện nay, nhất là với các ngành nghề mà môi trường làm việc nguy hiểm cao.

 

Các ngành nghề trong xã hội hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú với sự ra đời của đa lĩnh vực.

Sự phát triển ấy, vừa giúp đất nước ta ngày một phát triển nhưng cũng kéo theo những hệ lụy không lường trước được, đó là tai nạn lao mà bất cứ ngành nào cũng đều tiềm ẩn. Trong những năm gần đây, các vụ tai nạn lao động xảy ra ngày càng nhiều với mức độ ngày càng phức tạp hơn, vậy nên việc sử dụng huấn luyện an toàn là một trong những điều quan trong và mang tính cấp thiết. Nên các chủ sỡ hưu doanh nghiệp cần chú trọng hơn về vấn đề này.

Theo khảo sát, thì tai nạn lao động xảy ra vừa mang tính chủ quan nhưng cũng có  cả tính khách quan. Xét về mặt chủ quan là người lao động không được trang bị các trang thiết bị cần thiết và được kiểm định an toàn trong quá trình làm việc. Mặc đồ bảo hộ cẩn thận khi bắt đầu ra công trường, các dây đai an toàn khi làm việc ở nơi có độ cao,…Cũng chính vì vấn nạn lao động xảy ra ngày càng nhiều nên các công ty ra yêu cầu rằng buộc mọi người lao động phải học qua huấn luyện an toàn rối mới được là việc. Hay khắt khe hơn là còn phài trải qua một bài kiểm tra về mức độ an toàn trước, nếu đậu thì sẽ tiếp tục làm việc.

 Những việc làm trên là hoàn toàn đúng đắn và vô cùng cần thiết góp phần giảm thiểu được số vụ  tai nạn lao động không ngừng tăng trong những năm trở lại đây. Trang bị cho người lao động những kiến thức cơ bản nhất khi bắt đầu làm việc. Còn về mặt khách quan là do các yếu tố tác động từ bên ngoài, mà bạn không thể nào lường trước được, nên khả năng né tránh và lường trước được là điều không thể.

Vậy nên, tai nạn lao động thường hay xảy ra trong quá trình làm việc phụ thuộc vào nhiều yếu khác nhau. Nhưng điều căn bản nhất là người lao động cần phải tự bảo vệ bản thân mình, không nên quá lơ là chủ quan trong quá trình làm việc.