• Doanh nghiệp
  • Tầm quan trọng của kiểm định đường ống dẫn khí đốt

Tầm quan trọng của kiểm định đường ống dẫn khí đốt

Đường ống dẫn khí đốt là một thiết bị luôn phải được giám sát chặt chẽ nhất về kỹ thuật, vì tính chất nguy hiểm của nó là rất cao và chúng ta không thể lơ là để tránh gây ra những tình huống tai nạn không mong muốn.

 

Thời gian vừa qua trên các báo đài mạng hàng ngày đều nhắc đến các vụ nổ lớn ở xí nghiệp và các nhà máy. Thiệt hại vô cùng nghiêm trọng về của cải và lấy đi tính mạng của con người. Một trong những nguyên nhân gây các vụ nổ lớn đó là rò rỉ đường ống dẫn khí đốt.

Đối với các nhà máy công nghiệp thì đường ống dẫn khí đốt chiếm một vị trí quan trọng trong sản xuất. Nó dùng để dẫn khí đốt từ vị trí này qua vị trí khác, đôi khi là các loại khí đốt được thải ra. Khí đốt có thể phát nổ bất cứ khi nào gặp tác động kích thích chúng. Chính vì vậy đường ống dẫn này cần được kiểm định an toàn một cách nghiêm ngặt theo đúng yêu cầu của Bộ Lao Động đề ra.

Đối với các khu công nghiệp mỗi khi xảy ra các vụ nổ lớn thường gây ra thiệt hại rất nghiêm trọng. Lấy đi không ít tính mạng của các công nhân đang hoạt động trong thời gian đó. Không chỉ có vậy việc sản xuất hàng hóa cũng bị ảnh hưởng lớn. Nguyên vật liệu, hàng hóa bị hỏa hoạn ảnh hưởng tới các đơn hàng đã được lên kế hoạch trước đó. Chất liệu sản phẩm bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dẫn tới tình trạng thiếu hàng hóa xuất đi. Nền kinh tế bị thiệt hại nặng nề. Để khắc phục được hậu quả mỗi khi xảy ra rủi ro không phải là đơn giản. Điều đó chính là một bài học lớn cho các nhà quản lý các khu công nghiệp, xí nghiệp nhà máy. Họ cần có ý thức chấp hành đúng an toàn lao động, kiểm định an toàn đúng thời gian được pháp luật đưa ra.

Có như vậy mới chặn đứng được những nguy hiểm luôn rình rập. Từ việc kiểm định an toàn đường ống dẫn khí đốt mới có thể phát hiện ra hư hỏng, hay những nơi đường ống đã bị bào mòn. Để từ đó có thể đưa ra những biện pháp khắc phục kịp thời. Không để xảy ra tình trạng rò rỉ khí đốt ra ngoài. Như vậy mới hạn chế được các vụ nổ lớn và tránh được những hậu quả nghiêm trọng và khủng khiếp có thể xảy ra trong tương lai.