• Doanh nghiệp
  • Thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh karaoke thuộc cơ quan nào

Thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh karaoke thuộc cơ quan nào

Khi có ý định kinh doanh karaoke thì việc làm thủ tục đăng ký kinh doanh là điều không thể thiếu. Thế nhưng, để làm thủ tục thì bạn phải biết cơ quan chức năng nào có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh karaoke để liên hệ và làm thủ tục cho chính xác.

Khi thực hiện việc đăng ký kinh doanh, điều mà các doanh nghiệp thường gặp khó khăn chính là việc chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ có liên quan. Vì thế, để giải quyết công việc này nhanh chóng nhất thì bạn nên liên hệ đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được hỗ trợ.

Thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh karaoke thuộc cơ quan nào

Một trong những điều mà bạn cần tìm hiểu đầu tiên chính là cơ quan chức năng nào có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh karaoke nếu bạn muốn hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này.

Hiện nay, theo quy định của pháp luật thì khi muốn đăng ký kinh doanh và xin giấy phép kinh doanh karaoke thì cơ quan chức năng bạn cần liên hệ đến chính là UBND cấp quận/huyện nơi bạn thực hiện công việc kinh doanh. Cơ quan chức năng này bên cạnh việc thẩm định hồ sơ để quyết định việc cơ sở kinh doanh đó có được cấp giấy phép kinh doanh hay không thì còn có vai trò trong việc kiểm tra, giám sát các hoạt động kinh doanh của cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke.

Để đảm bảo việc kinh doanh karaoke được đúng theo quy định của pháp luật thì UBND cấp quận/huyện sẽ tiến hành rà soát thông tin để điều chỉnh các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn mình quản lý. Cơ quan chức năng này sẽ kiểm tra để loại bỏ các địa điểm kinh doanh karaoke trá hình, không phù hợp với quy định mà luật pháp ban hành. Từ đó mới có thể đảm bảo mang đến hiệu quả kinh doanh cao nhất cũng như giúp ổn định tình hình trật tự an toàn xã hội.

Với nhiều người hiện nay, khi thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh karaoke thường chỉ quan tâm đến việc tìm hiểu xem nơi nào có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh karaoke nhưng không biết đến hay không tìm hiểu kỹ nhưng quy định được ban hành đối với việc kinh doanh karaoke hiện nay như thế nào. Vì thế mà có không ít trường hợp mặc dù hồ sơ đăng ký kinh doanh đã chuẩn bị hoàn tất nhưng vẫn bị cơ quan chức năng từ chối với lý do là hoạt động kinh doanh không đúng với quy định mà pháp luật ban hành.

Vậy, như thế nào thì kinh doanh karaoke mới đảm bảo hợp lệ? Đó là khi cơ sở kinh doanh đáp ứng được các điều kiện sau:

- Địa điểm kinh doanh hợp pháp

- Phòng kinh doanh có diện tích từ 20m2 trở lên

- Phòng hát phải đảm bảo cách âm

- Các thiết bị máy móc đạt tiêu chuẩn theo quy định về mức độ âm thanh và ánh sáng.

- Trong các phòng karaoke không được gắn chuông báo để cơ quan chức năng có thể kiểm tra, giám sát khi cần thiết.

- Đảm bảo an ninh và trật tự an toàn xã hội

- Cơ sở kinh doanh karaoke không được phép kinh doanh quá giờ quy định làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Như vậy, nếu muốn kinh doanh karaoke thì ngoài việc tìm hiểu thông tin về cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh karaoke thì còn phải lưu ý các thông tin liên quan đến điều kiện kinh doanh của ngành nghề này nữa.