Thay đổi tên công ty

Tên công ty là một trong những nội dung quan trọng của công ty bởi chủ sở hữu doanh nghiệp luôn muốn đặt tên công ty dễ nhớ, dễ đọc, tạo nên thương hiệu của công ty cũng như phù hợp ngành, nghề kinh doanh, tầm nhìn và chiến lược kinh doanh. Vậy khi muốn thay đổi tên công ty cần làm những gì?

Đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp không những giúp các các nhân, tổ chức có thể hoàn thành dễ dàng các hồ sơ, thủ tục thành lập công ty mà ở đây, chúng tôi cong giúp quý khách hàng giải đáp các thắc mắc, tư vấn về vấn đề thay đổi tên công ty.

Thay đổi tên công ty

Trong quá trình hoạt động, do có những sự thay đổi về chủ sở hữu công ty cũng như thay đổi ngành, nghề, chiến lược kinh doanh nên doanh nghiệp có nhu cầu được đổi tên. Tuy nhiên, thay đổi tên làm sao để phù hợp với loại hình, ngành nghề kinh doanh, phù hợp với tầm nhìn và chiến lược kinh doanh của công ty và cả phải phù hợp với những quy định của luật doanh nghiệp là cả một nghệ thuật. Thay đổi tên cũng giống như đặt tên cho công ty vậy. Nó cần phải đáp ứng được các yêu cầu và quy định của pháp luật một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Quý doanh nghiệp cần phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ xem tên công ty mình ý định đặt có bị trùng tên hay nhầm lẫn với tên của các doanh nghiệp khác trogn phạm vi toàn quốc hay là không. Còn về cách đặt tên cũng tương tự như đặt tên mới cho công ty. Quý doanh nghiệp có thể đặt tên theo tên cá nhân, có thể đặt tên theo tên ngành nghề kinh doanh…

Tuy nhiên, khách hàng phải có một vài lưu ý là Tên công ty phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố là loại hình doanh nghiệp; tên riêng. Đặt tên không được vi phạm thuần phong mỹ tục hay các quan điểm văn hóa của công đồng. Tên công ty phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của công ty. Tên công ty phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do công ty phát hành…

Để thay đổi tên, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ giấy tờ, cụ thể theo quy định mà pháp luật ban hành. Bên cạnh đó thì  khi thay đổi tên phải thông báo thay đổi tên kèm biên bản họp về việc thay đổi tên của đại hội đồng cổ đông có chữ ký của chủ tọa và thư ký cuộc họp hoặc có chữ ký các cổ đông dự họp.

Có thể thấy, việc thay đổi tên công ty là một công việc rất quan trọng và đòi hỏi doanh nghiệp cần tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi quyết định đổi tên mới. Nó không chỉ ảnh hưởng đến việc làm ăn của doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến các vấn đề pháp lý về sau.