• Chia sẻ
  • Thủ tục khi thành lập doanh nghiệp

Thủ tục khi thành lập doanh nghiệp

Có rất nhiều vấn đề cần nói đến khi chuẩn bị các thủ tục khi thành lập doanh nghiệp. Với nhiều người thì thủ tục này sẽ không quá khó khăn. Nhưng ngược lại thì nó cũng khiến nhiều người phải lo lắng khi bắt tay vào chuẩn bị các giấy tờ cho việc thành lập doanh nghiệp của mình.

Hiện nay, có rất nhiều người đã lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể thay mình thực hiện các công việc đối với việc đăng ký kinh doanh. Đây đang là lựa chọn khá phổ biến của nhiều người trong thời gian gần đây.

Thủ tục khi thành lập doanh nghiệp

Nếu nói đến thủ tục khi thành lập doanh nghiệp thì sẽ có rất nhiều vấn đề cần phải nói đến. Nhưng chính xác thì để có thể thành lập một doanh nghiệp hoàn chỉnh theo đúng quy định của pháp luật thì bạn cần phải hoàn tất những thủ tục gì?

Thủ tục trước khi thành lập doanh nghiệp

Để việc thành lập doanh nghiệp tiến hành đúng như quy định thì bạn không thể không chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ liên quan đến ngành nghề kinh doanh. Hơn thế nữa thì bạn cũng phải đảm bảo  là lựa chọn tên theo đúng quy định, ngành nghề kinh doanh không thuộc danh sách bị cấm kinh doanh và áp được mã ngành cấp 4. Ngoài ra thì đia điểm kinh doanh cũng không được nằm trong khu vực bị pháp luật cấm kinh doanh.Như vậy thì việc hoàn tất các thủ tục trước khi  đăng ký kinh doanh mới đầy đủ được.

Thủ tục sau thành lập doanh nghiệp

Sau khi thành lập doanh nghiệp thì bạn cũng cần lưu ý một số các thủ tục khi thành lập doanh nghiệp để có thể giúp cho doanh nghiệp có thể hoạt động một cách hợp pháp. Vậy, những thủ tục cần làm sau khi thành lập là gì? Đó là những thủ tục sau:

- Đăng ký con dấu pháp nhân

- Đăng ký mã số thuế và kê khai thuế ban đầu

- Đăng ký sử dụng hóa đơn

- Thực hiện các công việc hành chính như: làm thủ tục BHXH, hợp đồng lao động...

Những vấn đề liên quan khác

Nếu bạn muốn doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động một cách nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao thì đừng quên lưu ý đến việc lên kế hoạch kinh doanh một cách cụ thể và chi tiết ngay khi có ý định thành lập doanh nghiệp để kinh doanh. Ngoài ra thì bạn cũng phải có được những kế hoạch để thu hút nhân tài hay các chiến lược quảng cáo hình ảnh của doanh nghiệp một cách hiệu quả. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có thể nhanh chóng đến gần hơn với khách hàng và có thể mang đến những  thành công ban đầu khi bạn có sự chuẩn bị tốt.

Nói tóm lại thì các thủ tục khi thành lập doanh nghiệp không chỉ gói gọn trong việc chuẩn bị hồ sơ hay giấy tờ đăng ký kinh doanh mà nó còn có rất nhiều vấn đề liên quan để có thể đảm bảo là việc thành lập doanh nghiệp được thuận lợi và hợp pháp.