• Chia sẻ
  • Tiện lợi khi áp dụng hóa đơn điện tử năm 2018

Tiện lợi khi áp dụng hóa đơn điện tử năm 2018

Không ít doanh nghiệp còn chưa nắm được những ưu điểm và những tiện ích mà mình có thể có được khi áp dụng hóa đơn điện tử năm 2018 vào trong hoạt động kinh doanh của mình. Đây có thể xem là một bước thay đổi mang tính quyết liệt để đưa hoạt động kinh doanh của Việt Nam bắt kịp với thế giới.

Mua hóa đơn điện tử giá rẻ hay gía đắt không phải là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quá quan tâm mà chính là việc hoạt động của hóa đơn điện tử mình lựa chọn có mang lại hiệu quả hay không.

Tiện lợi khi áp dụng hóa đơn điện tử năm 2018

Bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem liệu việc áp dụng hóa đơn điện tử năm 2018 sẽ mang lại cho mọi người những lợi ích như thế nào nhé.

1. Lợi ích với người bán, doanh nghiệp:

- Đối với  người bán thì nó có thể giúp giảm các chi phí in ấn hay lưu trữ như khi  sử dụng hóa đơn giấy một cách hiệu quả nhất.

-  Ngoài ra thì nó còn giúp người bán giảm thời gian làm việc hay thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế, từ đó giúp giảm chi phí phát sinh một cách hiệu quả nhất.

- Giúp cho việc lưu trữ, bảo đảm an toàn của thông tin hóa đơn một cách hiệu quả. Hơn thế nữa thi áp dụng hóa đơn điện tử năm 2018 sẽ hạn chế tính trạng thất lạc, rách nát hóa đơn khi lưu trữ nhiều năm.

2. Lợi ích với người mua:

- Việc sử dụng hóa đơn điện tử năm 2018 sẽ là cách tốt nhất để người mua không bị mua phải hóa đơn giả, hóa đơn khống. Từ đó có thể yên tâm hơn cho hoạt động giao dịch của mình.

3. Lợi ích với cơ quan thuế:

- Cơ quan thuế sẽ tiết kiệm được chi phí quản lý, thống kê các thông tin về hóa đơn như trước đây.

- Có thể phát hiện và kịp thời ngăn chặn các hình thức gian lận thuế mà nhiều doanh nghiệp đã làm với hóa đơn giấy trước đây.

Những điểm nổi bật của hóa đơn điện tử năm 2018 so với hóa đơn giấy:

- Giảm thiểu sai sót thông tin đến mức thấp nhất, hạn chế tình trạng làm giả hay sửa thông tin hóa đơn được hiệu quả nhất.

- Chi phí lưu trữ và truyền tải tiết kiệm hơn

- Giảm thiểu các thủ tục hành chính cho bên bán được nhẹ nhàng và đơn giản hơn.

- Không phải lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn như khi sử dụng hóa đơn giấy.

- Có thể gửi đến cho bên mua bằng nhiều phương thức khác nhau rất tiện lợi như: email, fax…

Nhìn chung, khi áp dụng hóa đơn điện tử năm 2018 thì các doanh nghiệp và cả người mua cũng như cơ quan chức năng đều có những mặt tiện lợi để giúp cho việc kiểm tra hay giao dịch , buôn bán được hiệu quả hơn.