• Gia đình
  • Trao 150 suất quà Tết cho các bệnh nhi nghèo

Trao 150 suất quà Tết cho các bệnh nhi nghèo

Từ các nguồn ủng hộ, năm 2014, Chương trình “Góp Tết với người nghèo"sẽ dành 2,7 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào nghèo, chịu ảnh hưởng của thiên tai, những hoàn cảnh éo le và công nhân lao động khó khăn.

Ngày 14/1, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tới thăm, trao 150 suất quà Tết với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng đến các bệnh nhi nghèo đang điều trị tại Viện Nhi Trung ương (Hà Nội).
Theo đó, số quà trên do Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động hỗ trợ hơn 20 triệu đồng và Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam hỗ trợ 10 triệu đồng từ nguồn tài trợ của BIDV, Vinamilk và một số nhà hảo tâm. Mỗi suất quà bao gồm sữa, bánh và 200.000 đồng đã được trao tới các bệnh nhi và người nhà bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Thận tiết niệu và Khoa Hô hấp của Bệnh viện.

 

Trao 150 suất quà Tết cho các bệnh nhi nghèo.
Trao 150 suất quà Tết cho các bệnh nhi nghèo.

Các bệnh nhi điều trị tại hai khoa này đều mang những bệnh lý hiểm nghèo như viêm cầu thận, thận hư, suy thận, dị dạng thận, u thận, sỏi thận, dị dạng tiết niệu, u sỏi, bệnh mặn máu, cao huyết áp ở trẻ... với mức phí điều trị tốn kém.
Bên cạnh đó, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động cũng sẽ dành hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ công nhân, viên chức, lao động nghèo; 100 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhân nghèo; 330 triệu đồng hỗ trợ ngư dân trong chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” và 250 triệu đồng mua áo ấm và chăn bông cho trẻ em nghèo vùng cao, vùng sâu, vùng xa…
Hoạt động trên nằm trong chương trình “Góp Tết với người nghèo xuân Giáp Ngọ 2014” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động triển khai thực hiện.
Đây là hoạt động từ thiện thường niên của Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động mỗi dịp Tết đến, Xuân về và luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.