• Gia đình
  • Triển lãm sách tranh tường, ảnh về VN của các chuyên gia Đức

Triển lãm sách tranh tường, ảnh về VN của các chuyên gia Đức

Ngày 7.6, tại cung An Định, TP Huế (tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã khai mạc triển lãm sách An Định - Báu vật tiềm ẩn của Huế và trình chiếu ảnh tranh tường(có thuyết minh) về Bảo tồn Di sản Văn hóa tại VN - Nơi hành động thay cho lời nói.

Triển lãm do nhóm chuyên gia Đức GCREP phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế tổ chức, dưới sự tài trợ của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, trong khuôn khổ của Festival Huế 2010 lồng ghép với các hoạt động liên quan đến “Năm CHLB Đức tại Việt Nam” kỷ niệm 35 năm quan hệ ngoại giao Đức - VN.

Sách An Định - Báu vật tiềm ẩn của Huế (bằng ba thứ tiếng: Việt, Anh và Đức) là công trình giới thiệu chi tiết về quá trình bảo tồn và trùng tu các họa tiết tranh tường nội thất của cung An Định trong những năm qua.

Bộ sách giới thiệu vẻ đẹp hiếm thấy của các bức tranh tường tại nội thất Khải Tường Lâu, công trình duy nhất còn nguyên vẹn của cung An Định với sự kết hợp độc đáo giữa phong cách cổ điển VN và phong cách ba-rốc châu Âu đã được bảo tồn và phục chế một cách công phu.

Tại không gian triển lãm, các chuyên gia bảo tồn Đức cũng đã trình chiếu ảnh (có thuyết minh) Bảo tồn Di sản Văn hóa tại VN - Nơi hành động thay cho lời nói.  Người xem được thưởng thức một hành trình ảo đến với ba di tích tuyệt đẹp của đất nước: Cung An Định, Lăng Tự Đức ở Huế và Đình làng Trần Đăng ở ngoại ô Hà Nội.

Những di sản văn hoá của Việt Nam này đã, đang và sẽ được bảo tồn và phục chế một cách cẩn trọng, cùng với việc nghiên cứu các loại vật liệu nguyên gốc và đồng thời đào tạo một đội ngũ các nhà phục chế có chuyên môn cho địa phương. Ấn phẩm được phát hành bằng đĩa DVD với ba thứ tiếng (tiếng Việt, tiếng Đức và tiếng Anh).