Trang chủ » Ưu điểm của màng co trong đóng gói hàng hóa

Ưu điểm của màng co trong đóng gói hàng hóa

(Ngày đăng: 18-10-2019 09:32:58)
icon facebook   icon google plus  
Các loại màng co đang là vật liệu được sử dụng khá nhiều với mục đích bảo vệ an toàn cho hàng hóa. Với nhiều đặc tính ưu việt cùng ưu điểm nổi trội, màng co chính là giải pháp tốt nhất hiện nay cho việc vận chuyển, bảo quản và lưu trữ hàng hóa.

Màng co chính là các loại màng mỏng với chất liệu chính là các loại nilon nhựa cao cấp giúp bảo vệ hàng hóa tránh khỏi các tác động từ những yếu tố bên ngoài. Khi được quấn các lớp màng nhựa bao quanh bên ngoài, các kiện hàng sẽ được bảo vệ tuyệt đối, tránh được sự gây hại của độ ẩm, nhiệt độ cũng như sự va đập trong lúc thực hiện vận chuyển. Ngoài ra, một số loại màng co còn được ứng dụng để đóng gói hoặc làm nhãn mác cho các loại sản phẩm nước uống, mỹ phẩm... Với lợi ích đó, các loại màng co hiện nay được rất nhiều các đơn vị nhà máy, xí nghiệp sản xuất hay vận tải lựa chọn để phục vụ cho công tác bảo quản và vận chuyển hàng.

Ưu điểm của màng co trong đóng gói hàng hóa

Có rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau có nhu cầu sử dụng màng co. Trong đó, mỗi loại hàng hóa lại có yêu cầu khác nhau về đặc tính của mang co. Vì vậy hiện nay màng co được sản xuất nhiều loại với các thành phần nhựa khác nhau. Một số loại mang co phổ biến trên thị trường hiện nay như: màng co nhiệt PVC, màng co PE và màng co POF. Mỗi thành phần nhựa khác nhau đều mang lại cho màng co những đặc tính cũng như ưu điểm nổi trội riêng biệt, phù hợp với từng loại hàng hóa khác nhau.

Một số ưu điểm của màng co trong đóng gói hàng hóa

Bảo vệ tốt hàng hóa: Một số loại màng co có tác dụng bảo vệ hàng hóa rất tốt trong quá quá trình vận chuyển. Với màng co bao quanh, hàng hóa sẽ tránh được các tác nhân gây hại như nước, độ ẩm đồng thời giữ cho hàng hóa không bị bám bụi bẩn, giữ cho chúng luôn mới. Bên cạnh đó, việc sử dụng màng còn còn giúp cho hàng hóa không bị hư hỏng hay trầy xước khi bị va đập trong suốt quá trình vận chuyển hàng hóa. Ngoài ra, một số loại màng còn còn được dùng để đóng gói các loại sản phẩm trong nhà máy sản xuất, tránh các tính trạng hư hại do vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập.

Mỏng, nhẹ và dai: Màng co được làm từ nguyên liệu nhựa là chủ yếu nên có kích thước rất mỏng, chỉ khoảng vài mm và trọng lượng nhẹ giúp dễ dàng trong việc sử dụng. Tùy vào chất liệu nhựa mà mỗi loại mang co có độ bền chắc, đàn hồi, khả năng chịu lực và độ dẻo dai khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung các loại màng co đều có độ đàn hồi nhất định tạo sự thuận tiện khi sử dụng và bảo vệ cho hàng hóa một cách tốt nhất.

An toàn: Nguyên liệu nhựa sản xuất nên các loại màng co thường có chất lượng tốt, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho chính những người sử dụng.

Tiết kiệm chi phí: Giá thành của các loại màng co trên thị trường ngày nay khá rẻ do đố các doanh nghiệp không phải cần tốn quá nhiều chi phí để đầu tư. Bên cạnh đó, nếu người sử dụng tìm mua các loại màng co tại một số cơ sở, nhà sản xuất phân phối với số lượng lớn sẽ được ưu đãi với giá sỉ từ đó có thể tiết kiệm được chi phí.

Tính thẩm mỹ: Ngoài việc có nhiều ưu điểm về mặt chất lượng, màng co còn được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Với kích thước mỏng cùng độ trong suốt cao giúp các vết dán của màng co trông thẩm mỹ hơn rất nhiều lần. Hơn nữa, vì được làm từ nhựa nên các loại màng có thể dễ dàng thực hiện in ấn hình ảnh, tên sản phẩm cũng như logo của doanh nghiệp tạo sự thu hút đối với khách hàng.

Màng co là loại vật liệu có rất nhiều tính năng cũng như ưu điểm, vì vậy hiện nay đây được xem là lựa chọn tối ưu cho khâu đóng gói và vận chuyển của các doanh nghiệp. Và để có thể đạt được hiệu quả công việc tốt nhất cần lựa chọn loại màng co phù hợp với đặc tính của từng loại hàng hóa.