• Doanh nghiệp
  • Vài lưu ý khi vận chuyển đường biển đi quốc tế

Vài lưu ý khi vận chuyển đường biển đi quốc tế

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đi quốc tế tăng mạnh khi kinh tế phát triển. Sẽ tốt hơn nếu bạn lưu ý tới một vài điều khi thực hiện công việc này.

Vài lưu ý khi vận chuyển đường biển đi quốc tế

Hoạt động vận tải nội địa hàng hóa bằng đường biển đã quá quen thuộc và không phải là vấn đề làm các doanh nghiệp chủ hàng phải lo lắng. Tuy nhiên, với việc phải thuê đơn vị vận tải để gửi hàng cho đối tác ở một quốc gia khác nao đó, nó sẽ có một số điểm khác biệt nhất định, cũng như những lưu ý mà bạn cần biết tới.

Hiện nay hình thức vận chuyển quốc tế bằng đường biển được ưa chuộng và ngày càng trở thành xu hướng chung khi vận chuyển hàng số lượng lớn.

Khi vận chuyển đường biển đi quốc tế hãy lưu ý những điểm dưới đây:

Ưu điểm của vận chuyển quốc tế bằng đường biển

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi mỹ và các nước trên thế giới bằng đường biển thường áp dụng cho những hàng hóa hạng nặng, hàng số lượng lớn mà các phương tiện thông thường khó lòng đáp ưng được.

Hình thức vận chuyển đường biển tuy mất thời gian lâu hơn so với các hình thức khác nhưng nó vẫn đáp ứng những ưu điểm nhất định khiến nhiều người lựa chọn.

Tận dụng được các loại phương tiện trên biển khác nhau để đưa hàng đến nơi cho người nhận

Vận chuyển êm ái, ít khi xảy ra tình trạng va đập, gây hư hỏng đồ vận chuyển, thích hợp cho các mặt hàng dễ hư hỏng, dễ vỡ, mặt hàng số lượng lớn, hàng khó vận chuyển do cồng kềnh.

Vận chuyển bằng đường biển sẽ vận chuyển  được khối lượng lớn với giá thành rẻ hơn hẳn các phương tiện vận chuyển khác hiện nay.

Hiện nay có 2 hình thức để khách hàng lựa chọn đó là vận chuyển đường biển theo dịch vụ thông thường và chuyển phát nhanh.

Khi vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đi quốc tế bạn cần lưu ý một số vấn đề sau nhằm tránh tình trạng phát sinh vấn đề không mong muốn.

Thứ nhất đó là tuyệt đối không vận chuyển mặt hàng cấm như thuốc phiện, động vật và các loại chế phẩm từ động vật quý hiếm. Các mặt hàng khi đưa vào container đều được nhà vận chuyển kiểm tra chính vì thế rất dễ phát hiện hàng cấm.

Thứ hai khi ký hợp đồng gửi hàng hóa vận chuyển quốc tế bằng đường biển bạn sẽ phải chịu mọi trách nhiệm về mặt hàng trước pháp luật.

Thứ ba hãy kiểm tra kỹ các thông tin trong hợp đồng, nếu cần thiết nên mua bảo hiểm cho hàng hóa để tránh tình trạng hàng bị hư hỏng, sự cố mà lỗi phát sinh từ phía nhà vận chuyển.

Cuối cùng nên tham khảo cước phí trước khi lựa chọn dịch vụ gửi hàng.